พาส่อง! TOP 5 การ์ดระดับรีเจ้นสุดเมพ จากเกมการ์ดสุุดปัง Heartstone - GameWorld.in.th

พาส่อง! TOP 5 การ์ดระดับรีเจ้นสุดเมพ จากเกมการ์ดสุุดปัง Heartstone

author image by GM News | Mobile News Online PC | 0 Comments | 27 มิ.ย. 2016 | เปิดดู

สาวก Heartstone ฟังทางนี้ !!! หากคุณกำลังมองหา การ์ดระดับรีเจ้น ใหม่ๆ ที่คู่ควรแก่การลงทุนจ่าย ดัส ไปกับมันแล้วละก็ ลองมาดู 5 การ์ดสุดเจ๋งที่เราขอแนะนำสำหรับเมต้านี้ โดยหลังจากที่มีการนำระบบ สแตนดาร์ด เข้ามาสู่เกมก็ได้มีการเปลี่ยนแนวทางการจัดเด็คไปเยอะมากเลยทีเดียว ซึ่งมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นมาดูกันเลยครับ

อันดับที่ 5 C’Thun

big_1457895825_image

หลังจากที่ C’Thun เข้ามาสู่เกมในชุด Whispers of the Old Gods ที่ทุกคนจะได้ไปแน่ๆ คนละ 1 ใบ เจ้าตัวป่วนนี้มี Battlecry (จะแสดงผลเมื่อลงสู่สนาม) ที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร (สร้างความเสียหายเท่ากับพลังโจมตีของมินเนี่ยนตัวนี้โดยสุ่มแบ่งกันระหว่างศัตรูทั้งหมด) แต่ก็มาพร้อมกับความบางโดยมีระดับที่มีเลือดแค่ 6 และต้องจ่ายถึง 10 มานา แล้วเราจะทำยังไงให้มันแข็งแกร่งล่ะ ? ง่ายๆ เพียงแค่คุณใช้มินเนี่ยนที่มีความสามารถในกการบัฟ พลังโจมตีและพลังชีวิตของตัว C’Thun โดยไม่ต้องสนว่าตัวมันจะอยู่บนมือหรือในเด็คก็ตาม และเมื่อร่ายเจ้า C’Thun เข้ามาในสนาม มันก็จะยิงดาเมจทั้งหมดที่มีกระจายไปใส่ศัตรู สมมุติว่าตัว C’Thun มีดาเมจอยู่ 20 เมื่อร่ายลงมาจากมือก็จะยิงใส่ฝั่งตรงข้ามจนครบ 20 ครั้งนั่นเอง

อันดับที่ 4 Alextrazsa

the-13-best-hearthstone-legendary-cards-958873ถึงแม้ว่าเจ้ามังกรนี้จะอยู่กับเกมมานานตั้งแต่ชุด Blackrock Mountain แต่กาลเวลาของ รีเจ้น ใหม่ๆ ก็ไม่ได้ทำให้ความแข็งแกร่งของมันลดลงเลย โดยประโยชน์ของมันทั้งการบุกหรือการตั้งรับมันช่างทำได้ดีไปหมด จาก Battlecry (เซตให้ตัวฮีโร่ มีเลือดที่ 15) ซึ่งนี่อาจจะทำให้เปลี่ยนกระแสของเกมได้ทันที โดยเจ้ามังกรนี้เรามักจะเห็นโผล่บ่อยๆ กับเด็ค Freeze Mage และเด็ค Armor Warriors ที่เน้นปั้มเกราะให้ฮีโร่ แบบอดถึกทน Alextrazsa ถือเป็นตัวที่ยอดเยี่ยมในการตั้งเกม two-trun kills (จบใน 2 เทิร์น) หรือ จะยืดชีวิตของคุณออกไปให้นานพอที่จะจั่วเทพเจอการ์ดพลิกเกมกลับมา ที่สำคัญเจ้านี่เป็น “มังกร” และเด็คมังกรก็กำลังจะมาในเมต้านี้แล้ว

อันดับที่ 3 Sylvanas Windrunner

maxresdefaultSylvanas Windrunner มีสกิล Deathrattle (แสดงผลเมื่อตาย) สามารถควบคุมมินเนี่ยนของศัตรูได้ นั่นจะหมายความว่าคุณจะได้มินเนี่ยนทุกตัวของศัตรูไม่เว้นแม้แต่ Taunt (อีกผ่ายต้องโจมตีตัวนี้ก่อน) อีกด้วย ถ้าคุณไม่จำเป็นถึงขนาดต้องรีบเอามาลงในช่วงต้นเกมจะดีมาก เพราะช่วงท้ายเกมการใช้ Sylvanas ถือว่ามีประโยชน์อย่างมาก การจะจัดการ Sylvanas ได้ดีที่สุดก็จะเป็นการเคลียร์สนามทั้งหมดโดยที่ความสามารถของมันจะไม่ได้ใช้ประโยชน์ใดๆ เลย ซึ่งตัว Sylvanas นี้จะเหมาะที่จะเล่นคู่กับตัวอย่าง N’Zoth (ร่ายมินเนี่ยนที่มีความสามารถ Deathrattle ที่ตายในเกมนี้) หรือ Unearthed Raptor (เลือกมินเนี่ยนทีมเดียวกันและก๊อปปี้ความสามารถ Deathrattle นั้นซะ)

อันดับที่ 2 Deathwing, Dragonlord

Cf3T4urUIAAIzSpการ์ดนี้สร้างมาเพื่อเปลี่ยนทิศทางการเล่นของเด็คมังกรทั้งหมด ถ้าคุณสามารถที่จะจัดการตัว Deathwing, Dragonlord ให้ตายได้ ก็จะเป็นการเปิดทางให้คุณซัมมอนตัวมินเนี่ยนไทป์มังกรทั้งหมดบนมือลงสู่สนามได้ การ์ดมังกรที่โหดๆ ส่วนใหญ่นั้นจะมีค่ามานาในการร่ายอยู่ที่ 8 ถึง 9 ฉะนั้น รีเจ้น ตัวนี้จะสร้างโอกาสดีๆ ในการนำมังกรตัวอื่นลงสู่สนามโดยไม่ต้องเสียมานาใดๆ

อันดับที่ 1  Tirion Fordring

45a32336bc1f7154b6a039dd4e9a8cebb13a7b8f_hqTirion เป็นการ์ดของคลาส Paladin ที่มีค่าร่ายอยู่ที่ 8 มานา พลังโจมตี 6 และพลังชีวิตอีก 6 มาพร้อมกับความสามารถ Divine shield (กันดาเมจได้หนึ่งครั้ง), Taunt และยังมี Deathrattle ที่จะให้อาวุธกับตัวฮีโร่เป็นอาวุธพลังโจมตี 5 และใช้ได้ 3 ครั้ง Tirion เมื่อลงสนามมาก็เป็นดั่งยักษ์ใหญ่ที่ฆ่าได้ยากมากจากความสามารถของมัน แถมยังมีพลังทำลายล้างที่สูงพอตัว โดยถ้าได้ใช้คู่กับตัว N’Zoth จะยิ่งสร้างความหายนะให้กับอีกฝ่ายมากขี้นไปอีก คุณจะสามารถซัมมอน รีเจ้น สุดโหดนี้ได้ 2-3 ครั้งถ้าได้เล่นคอมโบกับการ์ดในชุด old gods และถ้าหากจะฆ่าเจ้าตัวนี้นั้นควรคิดดีๆ ก่อนเพราะการเจออาวุธ 5/3 นี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลย

และนี่ก็คือ 5 รีเจ้น สุดเจ๋งของเกม Hearthstone ในเมต้านี้ หากเพื่อนๆ สนใจอยากได้ทั้งหมดนี้มาอาจจะต้องเสี่ยงดวงเปิดซองเอา หรือถ้ามีดัสเหลือเฟือพอที่จะคราฟการ์ดทั้ง5 ใบนี้ ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับเกม Heartstone นั้นสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรี ทั้งบน PC ผ่านระบบ Battlenet ของ Blizzard รวมทั้งบนมือถือทั้ง ios และ Android

ลิ้งดาวน์โหลด

Hearthstone Heroes of Warcraft

app-store-logo get-it-on-google-play-store-logo

ขอบคุณข้อมูลจาก MMOSITE และ HEARTHPAWN

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US