Imperator Rome เกมวางแผนกลยุทธ์ยุคโรมันใหม่ จากผู้สร้าง Crusader Kings 2

Imperator Rome เกมวางแผนกลยุทธ์ยุคโรมันใหม่ จากผู้สร้าง Crusader Kings 2

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 22 พ.ค. 2018 | เปิดดู

เราเคยสำรวจยุคกลางกันมาแล้วใน Crusader Kings และเราก็มียุคใหม่ที่ๆ เริ่มมีการยึดอาณานิคมและเกิดความขัดแย้งไปทั่วยุโรปใน Europa Universalis, มียุคสงครามโลกใน Hearts of Iron ยันอวกาศใน Stellaris ก็มีมาแล้ว แต่ทำไมยังไม่มีเกมวางแผนกลยุทธ์ตั้งอยู่ในยุคก่อนที่โรมันรุ่งโรจน์ออกมาบ้างนะ แต่ล่าสุดวันนี้ Paradox Interactive ขอจัดให้กับเกมวางแผนอิงประวัติศาสตร์ตัวใหม่ของพวกเขากับ Imperator Rome
ใน Imperator Rome ผู้เล่นจะมีอิสระในการเลือกเล่นเป็นประเทศใดก็ได้ แล้วดัดแปลงประวัติศาสตร์ไปตามใจชอบกับระบบวางแผนกลยุทธ์พัฒนาเมืองในแบบที่คุณคุ้นเคยมาก่อนสไตล์เกมวางแผนของ Paradox Interactive ที่ทั้งละเอียดอ่อนและสนุกสนาน อยากลองรวมอาณาจักรของอเล็กซ์ซานเดอร์มาเป็นหนึ่งขึ้นตรงกับกษัตริย์เพียงองค์เดียว อยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากอิตาลีไม่เคยมารวมตัวภายใต้กฏเกณฑ์พวกโรมัน อยากเห็นว่าถ้าโลกนี้ไม่มีจูเลียสซีซาร์จะเป็นอย่างไร อิสรภาพเหล่านี้ หาได้เฉพาะเกมวางแผนสไตล์ Paradox โดยเฉพาะ Imperator Rome เท่านั้น

จัดการ พัฒนาตัวละคร และตระกูลของเราด้วยความสามารถต่างๆ ที่ปรับเปลี่ยนไปตลอดชั่วอายุคน แล้วบริหารเมืองในแบบของคุณ เปลี่ยนกฏเกณฑ์ เลือกแนวทางการปกครอง กำหนดกฏหมายหรือศาสนาที่อยากจะนับถือตามใจชอบ ดูแลหลากหลายศักดินาประชาชนไล่ไปตั้งแต่ไพร่ฟ้า ชาวเผ่า ยันทาสที่ต่างก็มีความต้องการ ความชอบและเกลียดแตกต่างกันไป ทำให้พวกเขาพอใจ แล้วอาณาจักรเราจะยิ่งใหญ่ขึ้น

จะเล่นแบบนักค้าขาย ออกส่งสินค้าไปทั่วโลกแล้วเอาชนะด้านเศรษฐกิจ หรือจะพัฒนาการทหาร ออกยึดเมืองแล้วเอาชนะทางทหาร หรือจะเล่นแบบนักการทูต ผูกมิตรไมตรี แพร่หลายวัฒนธรรมไปทั่วโลกจนโด่งดังก็ได้ ทุกแนวทางการเล่นคุณจะมีผล ผ่านเรื่องราวประวัติศาสตร์จริงที่ทีมพัฒนาศึกษามาเป็นอย่างดี เพื่อให้มั่นใจว่าผู้เล่นจะรู้สึกเหมือนได้อ่านหนังสือประวัติศาสตร์เล่มใหม่ได้ตลอดเวลา และไม่ยึดติดกับเรื่องราวเดิมๆ ที่เกิดขึ้นในหนังสือเรียน ใครชื่นชอบประวัติศาสตร์หรือสนใจในเรื่องราวเกี่ยวกับกรุงเอเธนต์ก่อนจะกำเนิดเป็นกรุงโรมก็มารอเล่นกันได้เลย ตัวเกมจะวางจำหน่ายในปี 2019 เฉพาะบน PC ครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกม

Tags: , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US