Kieran “Kez” Brown เซ็นสัญญาเป็นผู้เล่น E-Sports คนแรกของทีม Manchester City แล้ว - GameWorld.in.th

Kieran “Kez” Brown เซ็นสัญญาเป็นผู้เล่น E-Sports คนแรกของทีม Manchester City แล้ว

author image by GM News | Console News PC | 0 Comments | 09 ก.ค. 2016 | เปิดดู

วงการ E-Sport ได้ก้าวไปอีกขั้นแล้ว กับการเซ็นสัญญาครั้งนี้ของแฟนคลับ Manchester City ที่เค้าไม่ได้จะมาเตะบอลบนสนามหญ้า แต่เค้าจะมาเตะบนเกม FIFA และเป็นนักเตะ E-Sport คนแรกของทีม

Kez-Brown

ชื่อของเค้าก็คือ Kieran “Kez” Brown หนุ่มน้อยผู้มีความสามารถที่มีอายุเพียง 18 ปี ที่เตรียมจะลงแข่งในศึก E-sports ทัวร์นาเม้นท์ของเกม FIFA ในนามของทีมฟุตบอลชื่อดัง Manchester City “นี่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงอีกหนึ่งครั้งที่สำคัญของสโมสรเรา ที่เราเองก็ได้มีส่วนร่วมกับ Partner อย่าง EA Sport และซีรี่ย์เกม FIFA มาได้สักพักแล้ว”

ทางด้านผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดของสโมสร Diego Gigliani ยังได้กล่าวอีกว่า “เมื่อเราเรื่มที่จะหานักกีฬา E-Sports เราตัดสินใจว่า เราต้องการคนที่มีพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยม และอายุยังน้อย แต่มีความกระหายในชัยชนะและปรารถนาที่จะเติบโตในวงการนี้ไปเรื่อยๆ เราเชื่อมั่นมากว่าเราได้พบสิ่งเหล่านี้จากตัวของ Kieran เค้ามีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม ไม่เพียงแค่เป็นผู้เล่นที่ดีเท่านั้น แต่เรายังเชื่อว่าเค้าจะมีปฎิสัมพันธ์อันดีกับแฟนๆ ของเราจากทั่วโลกอีกด้วย”CmteWNeXEAAZJ4CGigliani ยังได้บอกอีกว่าการมีส่วนร่วมในวงการ E-Sport นี้จะนำพาทีมให้ใกล้ชิดกับแฟนๆ มากยิ่งขึ้น และนั่นหมายความว่าจะมีอีเว้นท์ E-Sport ใหญ่ๆ จัดขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน

ทางด้านหนุ่มน้อย Kieran “Kez” Brown ได้กล่าวว่า “ผมเตรียจัด Livestream บนเว็บ Twitch, ทำวิดีโอลงบน Channel Youtube ของสโมสร และ Channel เกมกับแฟนๆ City และจะเป็นตัวแทนของทีมในนาม Manchester City เพื่อร่วมแข่งขันใน Tournament ต่างๆ อีกด้วย นี่คือสิ่งที่ผมกำลังจะทำ มันเป็นโอกาสที่น้อยคนนักจะได้รับมันมาและผมจะไม่พลาดที่จะคว้าโอกาสนั้นเอาไว้”West-Ham-E-Sports-Dragonn

การเซ็นสัญญาเป็นผู้เล่น E-Sport ในครั้งนี้ของ Manchester city แม้จะไม่ใช่ครั้งแรกใน Premier League อังกฤษ โดยก่อนหน้านี้ก็เคยมีสโมสร West Ham ลงนามเซ็นสัญญากับ Sean “Dragonn” Allen ในเดือน พฤษภาคม มาก่อน แต่ก็ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของวงการ E-Sport ที่จะมีทีมกีฬาดังๆ ต่างๆ มาช่วยยกระดับขวงการนี้ให้มีความเป็นมืออาชีพ และสร้างความมั่นคงให้กับเหล่านักกีฬาเองด้วยในอนาคต

ขอบคุณ PCGAMER 

Tags: , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US