League of Legend เตรียมเพิ่มป้าย Sponsor Banners ให้กับผู้สนับสนุน - GameWorld.in.th

League of Legend เตรียมเพิ่มป้าย Sponsor Banners ให้กับผู้สนับสนุน

author image by buttercup | HOT NEWS News PC | 0 Comments | 01 มิ.ย. 2020 | เปิดดู

ปีหน้าเจอกันที่จีน! LoL World Championship Final 2020 เตรียมจัด ...

ในที่สุด League of Legends เตรียมเพิ่ม Sponsor Banners เรียกได้ว่าติดช่วงวิกฤต Covid-19 ก็แทบจะไม่มีการแข่งขัน หรือ Tournament ต่างให้รับชมหรือถ่ายทอดสดสักเท่าไหร่นัก แต่ทาง LOL ได้เปิดรับสปอนเซอร์เรียกได้ว่าอาจจะมีการแข่งขัน Esports ในงาน Worlds 2020 หากไม่มีอะไรคาดเคลื่อนก็จะอาจจะเป็นไปได้ในการจัดแข่ง เพราะช่วงนี้ไวรัสเริ่มลดลงประเทศได้เปิดมากขึ้นนั้นเอง

LoL World Championship Highlights ... (With images) | League of ...

ซึ่งเกม LOL นั้นก็อยู่คู่คนไทยมานานก็ได้มีป้ายสปอนภายในเกมสักที เพื่อเปิดให้ผู้ร่วมสมทบทุนได้มีส่วนร่วมในการัดแข่งและมีสปอนยักษ์ใหญ่ทั้ง Mastercard , Alienware เป็นลูกค้าสองรายแรกเลยก็ว่าได้ซึ่งปกติแล้วจะเห็นข้างนอกส่วนใหญ่อาทิเช่น บนเสื้อ หรือหน้าต่างสตรีมเมอร์ผู้เล่น หรือ ภายในระบบเว็ปไซต์ และงานแรกอาจจะเริ่มใช้ป้ายสปอนเซอร์ในการจัดแข่ง Summer Split ที่เริ่ม 13 มิถุนายนนี้ ถ้าไม่มีปัญหาหรือคลาดเคลื่อนก็อาจจะมีลีกแข่งเกมอื่นๆตามมาอย่างแน่นอนซึ่งพอเปิดโลกกว้างขึ้นผู้สนับสนุนก็จะเปิดกว้างทำให้วงการนั้นอยู่ยาวนั้นเอง

Shanghai Stadium will host Finals of 2020 League of Legends World ...

แต่ถึงอย่างงั้นหัวหน้าฝ่ายทาง Global Esports Partnerships จากทาง Riot Games บอกว่า นี่เป็นผลงานที่มีความพยายามในการสร้างเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่เพื่อให้ผู้ชมได้เพิ่มอรรถรสในการดูฟังการแข่งขันและดื่มด่ำกับบรรยากาศเหมือนกับให้ผู้ชมได้ดูกีฬาที่จริงจังเข้มข้นอย่างกับไปนั่งในสถานที่จริงบรรยากาศจริงเลยก็ว่าได้ และงาน World 2020 เป็นงานที่สำคัญเอามากๆ และเป็นที่สุดของ LOL ได้มีการจัดแข่งที่ เซี่ยงไฮ้ หรือ ประเทศจีนนั่นเอง และเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของ Esports และเนื่องจากกังวลเกี่ยวกับไวรัส Covid-19 ทาง Riot Gamesได้ได้ออกมาชี้แจงว่ายังคงจัดงานเวลาเดิม ทางเดือนตุลาคม หากสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว เพราะทางประเทศจีนควบควมได้อย่างดีเยี่ยมและป้องกันอย่างหนาแน่น ซึ่งในโซนยุโรปยังถือว่ายังไม่ค่อยดีมากนัก ทาง Riot จะคิดไตร่ตรองและพิจารณานั้นอีกที

งานวิจัยเผยพบความสัมพันธ์ระหว่างสกิลการเล่นกับระดับความฉลาดในผู้ ...

ซึ่งใครก็รู้สำหรับชาวเกมเมอร์ว่าการแข่ง Esports มันเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่พอช่วงไวรัสระบาดเข้ามาทำให้การแข่งหยุดลง ทำให้ผู้สนับสนุนนั้นไม่ได้ลงทุนมากนัก ทำให้การแข่งขัน ทัวร์นาเม้นท์ ไปต่อได้ยาก และอาจจะต้องพักชั่วคราว ซึ่งทั้ง Battle Royale หรือ Moba ที่ทุกคนรอชมและติดตามก็อาจจะต้องรอไปก่อน แต่ถ้ามองในข้อดีนี้ นักแข่ง Esports อาจจะได้บ่มเพาะสกิลเพลย์ของตัวเอง และในการเล่น อาจจะมีทีมหน้าใหม่ที่ฝึกการเล่นมาเพื่อลงแข่งซึ่งถ้ามีการแข่งขันจัดขึ้นมาอีกอาจจะมี Rookie หน้าใหม่คอยขว้ารางวัลเกม และทำให้ผู้ชมตื่นเต้นที่จะได้เห็นละได้เจอเพราะหลังจากงดการจัดแข่งมาเริ่มมีทีมใหม่ๆในการแข่งจากการแข่ง Online ที่สามารถล้มทีมยักศ์ใหญ่ได้ หรือ สามารถเล่นได้อย่างสูสีเลยก็ว่าได้ทำให้วงการ Esports โตไปในอีกขั้นและทำให้ผู้สนับสนุนหาตัวนักกีฬาใหม่ๆเข้าสังกัดเพื่อหวังว่าจะทำให้สังกัดตัวเองนั้นไปในถึงระดับโลก ซึ่งการขว้ารางวัลไม่ใช่แค่นั้น เพราะจะมีผู้สนับสนุนเพิ่มเข้ามาอย่างไม่ขาดสายทำให้เป็นทีมยิ่งใหญ่ขึ้นมาได้เลย

Ti9 ระดมเงินรางวัลได้ไปแล้วมากกว่า 15 ล้านดอลลาร์เตรียมแซงผลงาน ...
อย่างเช่นการแข่งขัน TI9 ที่ผ่านมากับ ผู้สนับสนุนหลักทั้งสปอนเซอร์ทั้ง Battle pass ที่ตีรวมๆแล้วเงินรางวัลของการแข่งขัน The international 9 เงินรางวัลตีเป็นเงินไทย ประมาณ 1,000 ล้านบาทเลยทีเดียว นี่คือการแข่งขัน Eporsts ระดับโลกที่ว่าหลายๆคนตั้งใจซ้อมอย่าง LOL ก็มีการจัดแข่งอย่างดุเดือดเพื่อการเป็นที่ 1 และหลังจากทาง LOL นั่นได้ทำการเพิ่มป้าย Banner ในเกมเพื่อการพัฒนาวงการ Esports ให้ดังขึ้นไป พวกเกม Moba ก็อาจจะมีและทำให้มัขัดหูขัดตาตอนเล่นด้วย เพราะอาจจะกลายเป็น มีม หรือ ติด Highlight บน Youtube หรือสื่อต่างๆอย่างแน่นอน แต่ทั้งหมดนี้ก็ต้องดูสถานการณ์ต่อๆไปว่าจะเป็นอย่างไรเพราะแผนที่วางไว้มาค่อนข้างใหญ่ และอาจจะต้องให้โรคระบาดหายไปก่อนถึงจะสามารถทำตามแผนได้อย่างดีเยี่ยม และราบรื่นโดยที่ไม่ต้องกังวลอะไร

League of Legends: Riot Games เปิดเผยต่อสาธารณชนว่าพฤติกรรม "เกมทำลาย"

หากโดยมองดูแล้ว ถ้าสถานการณ์ดีขึ้นก็จริง แต่หากผู้เล่นมาไม่สามารถเดินทางมาแข่งได้ การจัดแข่งก็อาจจะยกเลิกได้ และกลายเป็นการจัดแข่งแบบ Online แทนอีกทั้ง Ti10 ของ Dota2 ที่พึ่งเปิด battle pass Ti10 ไปในตัวเกม Dota 2 ก็อาจจะไม่สามารถจัดแข่ง The international ครั้งที่ 10 ได้ และอาจจะเปลี่ยนแปลงการจัดแข่งแบบ Online ซึ่งแฟนก็ไม่ค่อยชอบใจกันนัก แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าสถานการณ์ดีขึ้น หรือสามารถจัดแข่งได้แบบปกติ ก็ขึ้นอยู่กับ สภาพแวดล้อมแก้ไขไวรัสให้ไวที่สุด ในส่วนนี้ก็ต้องดูทาง Riot Games ว่าจะตัดสินใจทำอะไรต่อไปและต้องวางแผนอย่างเข้มงวดก็เป็นได้ เพราะเราไม่รู้อนาคตเป็นอย่างไร หากเกิดปัญหาแบบนี้ หรือคล้ายคลึงกัน ก็อาจจะรับมือได้ง่ายขึ้นและ ไม่ต้องกังวลมากพอ และแก้ไขปัญหาได้ทันการณ์ แต่ถึงอย่างนั้นทางทีมงานทั้งหมดก็มีการจัดการแก้ไขทำให้วงการ Eports ไม่เงียบเหงาและยังมีการจัดแข่ง Online อย่างเรื่อยๆอาจจะไม่ครบเครื่องสักเท่าไหร่แต่แน่นอนเลยว่าจะไม่ทิ้งชาวเกมเมอร์และผู้ชมอย่างแน่นอน และในส่วนที่จะจัดแข่งนี้ถ้าหากไม่มีอะรผิดพลาดจะจัดแข่ง World 2020 อย่างแน่นอนที่ทุกๆคนติดตามให้ความสนใจ

Advertisement
Advertisement
LIKE US