[New Release] รวมรายชื่อเกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน กรกฏาคม 2018 - GameWorld.in.th

[New Release] รวมรายชื่อเกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน กรกฏาคม 2018

author image by GM News | Console News PC | 0 Comments | 04 ก.ค. 2018 | เปิดดู

ผ่านงานเกม E3 2018 ไปได้ไม่นาน ก็ไม่น่าแปลกใจที่ตารางเกมออกจะค่อนข้างเงียบเหงา แต่ก็เป็นเรื่องดีเพราะจนถึงจุดนี้หลายๆ คนก็คงผลาญเงินไปกับเทศกาลซัมเมอร์เซลหมดกันไปเยอะแล้วไม่ว่าจะบน PC หรือ PS4 แต่นั่นไม่ได้หมายถึงว่าเราจะไม่มีเกมเล่นกัน เพราะถึงจะเป็นเดือนที่เงียบสงัดและเกมใหม่ออกน้อย แต่ว่าทุกเกมที่กำลังจะมาล้วนมีคุณภาพไม่ทางใดก็ทางนึง มีอะไรบ้างมาดูกันครับ

Red Faction Guerrilla: Re-Mars-tered Edition
แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE
วางจำหน่าย : 3 กรกฏาคม 2018

การกลับมาของสุดยอดเกมทำลายล้าง หนึ่งในเกมที่มันส์ที่สุดของ 2009 ในรูปแบบรีมาสเตอร์สำหรับเกมเมอร์ยุคใหม่ ยังคงมาพร้อมกับจุดขายสำคัญที่สุดของแฟรนไชส์นั่นคือ ‘ระบบทำลายล้าง’ ที่ผ่านมาเกือบ 10 ปีก็ยังไม่มีเกมใดคิดจะทำตาม ด้วยเกมเพลย์ทำลายได้ทุกอย่างที่สนุกสนาน ถล่มตึกทั้งตึกได้ด้วยค้อนอันเดียว ขับรถทะลุตึก ระเบิดสะพานข้ามฟาก นี่แค่ส่วนหนึ่งของความเป็นไปได้ในสุดยอดเกมทำลายล้างที่ Just Cause ยังต้องสยบเท่านั้นนะ ใครไม่เคยสัมผัสตอนนี้แหละคือโอกาสที่ดีที่สุด!

Shining Resonance Refrain
แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE, Nintendo Switch
วางจำหน่าย : 10 กรกฏาคม 2018

จากเกม RPG ที่วางจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่น สู่การวางจำหน่ายทั่วโลกในภาษาอังกฤษ ในการผจญภัยของ Yuma Ilvern ที่ต้องหยุดจักรพรรดิผู้โหดร้ายไม่ให้หาประโยชน์จากการใช้งานวิญญานมังกรในตำนาน ในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการอัพเดตให้ผู้เล่นเลือกใช้เจ้าหญิง Excella และนักฆ่ามังกร Jinas ได้แล้ว เป็นเกมแนว RPG ฟันแหลกสไตล์ญี่ปุ่น เล่าเรื่องแฟนตาซีสุดอลังที่คอแฟนตาซีไม่อยากพลาดแน่นอน

Earthfall
แพลตฟอร์ม : PS4, XBOX ONE, PC
วางจำหน่าย : 13 กรกฏาคม 2018

สร้างป้อมปราการใหญ่ หยิบอาวุธหลากหลายแบบ และลุกขึ้นต่อสู้ไปกับเพื่อนในเกมยิงเอเลี่ยนบุกโลกตัวใหม่ Earthfall ที่หลังจากเปิด Early-Access มานานกว่าหนึ่งปี บัดนี้ก็พร้อมที่จะวางจำหน่ายและให้ชาวคอนโซลได้ลองกันแล้ว ในเกมเต็มก็จะมีด่านให้เล่นถึง 10 ด่านเลยทีเดียว ขายทั้งระบบสร้างฐาน และระบบทีมเวิร์ค ใครชอบเล่น Left 4 Dead กับเพื่อนกันอยู่แล้วก็อย่าพลาดกัน

Octopath Traveler
แพลตฟอร์ม : Nintendo Switch
วางจำหน่าย : 13 กรกฏาคม 2018

แอ็คชั่นอาร์พีจีฟอร์มยักษ์จาก Square Enix ที่ใช้กราฟิคตัวละครสไตล์ ‘HD-2D’ น่ารักและเป็นเอกลักษณ์ผสมกันกับแบลคกราวน์ 3D สุดสวยงามขุมพลัง Unreal Engine 4, เล่นเป็นหนึ่งใน 8 นักเดินทาง กับ 8 การผจญภัยที่แตกต่างกัน รอคอยให้ผู้เล่นไปสัมผัสและค้นพบในโลกใบใหม่ แต่ละตัวละครมีพลังพิเศษที่เรียกว่า ‘Path’ ที่สามารถใช้กับ NPC เพื่อเค้นข้อมูล ท้าทาย NPC หรือเรียกให้พวกเขามาช่วยเราสู้ได้ ระบบการต่อสู้เป็นแนวเทิร์นเบสวางแผน RPG เหมือนเกม RPG ยุคเก่าๆ ของ Square Enix ใครเล่น Final Fantasy มาจนช่ำชองจะไม่อยากพลาด Octopath Traveler แน่

Mega Man X Legacy Collection
แพลตฟอร์ม : PC, Nintendo Switch, PS4, XBOX ONE
วางจำหน่าย : 24 กรกฏาคม 2018

ชุดรวมตำนานที่เล่นแล้วต้องถวิลหาอดีตกำลังจะมา หลายคนอาจจะเคยเล่นกันบนทั้ง PS1 และ PS2 มาก่อนแล้วกับแฟรนไชส์ Megaman X ที่ทาง Capcom กำลังเตรียมมัดรวมทุกภาคมาในฉบับเดียว Legacy Collection ทดสอบกระแสและมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่พิพิธภัณฑ์ให้แฟนเดนตายได้น้ำตาไหลกันเพียบ รวมไปถึงฟีเจอร์ต่อสู้กับบอสสองตัวพร้อมกันท้าทายฝีมือเกมเมอร์ไปอีกขั้นด้วย

The Banner Saga 3
แพลตฟอร์ม : PC, Mac, Nintendo Switch, PS4, XBOX ONE
วางจำหน่าย : 24 กรกฏาคม 2018

สู่ภาคปัจฉิมบทของมหากาศไวกิ้งแฟนตาซี ในภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์เกมวางแผนที่ผสมกับการเล่าเรื่องเนื้อหาเข้มข้นจากทีมพัฒนาที่เคยร่วมงานกับ Bioware, ตัวเกมเป็นแนววางแผนเทิร์นเบสที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Final Fantasy Tactics และ Shining Force ที่ๆ ผู้เล่นสามารถสร้างปาร์ตี้ และใช้ความสามารถที่มีผสมเสริมพลังกันได้อย่างเต็มที่ เนื้อหาเน้นไปที่เรื่องราวปาร์ตี้มากกว่าเรื่องราวของตัวผู้เล่นเพียงคนเดียว และมีหลากหลายตัวเลือกที่มาพร้อมผลกระทบที่ผู้เล่นต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมและยอมรับมัน เนื้อหาดูเข้มข้น ระบบก็น่าสนใจแบบนี้คอวางแผน RPG ทั้งหลายอย่าพลาด

Hello Neighbor
แพลตฟอร์ม : PS4, Nintendo Switch, iOS, Android
วางจำหน่าย : 27 กรกฏาคม 2018

เมื่อตาลุงข้างบ้านกลายเป็นฆาตกรโรคจิตไล่ฆ่าเพื่อนบ้านนั่นคือ เรา อะไรจะเกิดขึ้นกันนะ ในเกมแนวลอบเร้นผสมสยองขวัญเอาชีวิตรอดแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ซึ่งในเวอร์ชั่นมือถือและคอนโซลนี้ก็จะมีการพอร์ตเอาเรื่องราวและรูปแบบการเล่นตามแบบต้นฉบับ PC มาให้อย่างครบๆ รับบทเป็นชายหนุ่มขี้สงสัย ที่อยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับพฤติกรรมอันแสนประหลาดของตาลุงเพื่อนบ้าน เลยเสี่ยงตายเข้าไปสืบดู ปรากฏว่าเพื่อนบ้านสุดแสนประหลาดของเราคนนี้กลับเป็นนักฆ่าตัวฉกาจ ที่ไม่อยากให้ใครมารับรู้การกระทำของเขา เรื่องราวที่ดูไม่มีอะไรกลับกดดันขึ้นมาทันทีทั้งบรรยากาศและความฉลาดอันขึ้นชื่อของ AI ในเกมนี้รับประกันได้ว่า คุณจะได้รับประสบการณ์สุดแปลกใหม่ของการเล่นเกมแนวลอบเร้นไปเต็มๆ แล้วจะสืบหาเบาะแสและหนีจากการตามล่าของตาลุงคนนี้ได้หรือไม่ต้องลองครับ

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US