Overwatch: 7 Tips สำคัญที่คุณต้องรู้ก่อนเข้าสู่โหมด Competitive แบบจริงจัง - GameWorld.in.th

Overwatch: 7 Tips สำคัญที่คุณต้องรู้ก่อนเข้าสู่โหมด Competitive แบบจริงจัง

author image by GM News | Console News PC | 0 Comments | 04 ก.ค. 2016 | เปิดดู

สำหรับโหมด Competitive หรือโหมด Ranking ของเกม Overwatch ที่เหล่าเกมเมอร์ทุกคนรอคอยกันมานาน ทาง Blizzard ก็เปิดให้แฟนๆ ได้เล่นมาสักพักแล้วบน PC  ล่าสุด ทางฝั่งคอนโซลก็มีข่าวดีออกมาให้เฮกับเขาบ้าง เมื่อโหมด Competitive ได้อัพเดทลงบนเครื่อง Ps4 และ Xbox One อย่างเป็นทางการแล้ว

สำหรับโหมด Competitive ตอนนี้ระบบ EXP ที่ได้รับนั้นไม่สำคัญอีกต่อไป แต่สิ่งที่สำคัญมากสำหรับโหมดนี้คือทักษะฝีมือของเหล่าผู้เล่นแต่ละคนไม่ว่าจะเป็นทีมเราหรือฝ่ายตรงข้าม ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นตัวกำหนดผลแพ้ชนะในแต่ละแมทช์นั่นเอง และในวันนี้ทาง GameWorld ได้มีเคล็ดลับสำคัญมาบอกให้กับแฟนๆ Overwatch ได้รู้เพื่อเป็นการเตรียมตัวก่อนที่จะเข้าไปเล่นในโหมด Competitive กันซึ่งจะมีประโยชน์มากน้อยแค่ไหนไปดูกันเลยค่ะ

1.การแข่งขันรูปแบบยึดพื้นที่เป็นแมทช์ที่สำคัญมากที่สุดของซีซั่นนี้

Overwatch-TipTrickCoverผู้เล่นจะต้องเล่นด่านยึดครองพื้นที่ให้ครบทั้งหมด 10 แมทช์เสียก่อนจึงจะได้ Rank เป็นของตัวเอง และยิ่งชนะในแมทช์ยึดพื้นที่มากเท่าไร ผู้เล่นก็จะยิ่งได้รับแต้ม Skill Ranked สูงมากเท่านั้น และระดับที่ออกมาจะเป็นตัววัดความสามารถของผู้เล่นเองว่าฝีมือของคุณอยู่ในระดับไหนตั้งแต่ 1 ถึง 100

โดยที่อันดับของ Ranked กับทักษะที่แท้จริงของผู้เล่นอาจจะไม่เป็นความจริงทั้งหมด เพราะว่าผู้เล่นบางคนก็เล่นเก่งมากแต่กลับได้รับ Ranked ในอันดับที่ต่ำมาก นั่นเป็นเพราะระบบของโหมด Competitive วัดผลการจัดอันดับจากแต้มแพ้ชนะในแต่ละแมทช์เท่านั้น ซึ่งยังเป็นที่ถกเถียงกันว่ามันวัดอะไรไม่ได้หรือตรงๆ ก็คือมันไม่ยุติธรรมต่อผู้เล่นหลายๆ คน และเรื่องนี้ทาง Blizzard เองก็ยังคงมีการปรึกษากันอยู่เกี่ยวกับระบบการจัดอันดับของผู้เล่นในตอนนี้

ในทุกๆ แมทช์ของโหมด Competitive หากชนะผู้เล่นจะได้รับ Ranked Point ที่สามารถนำไปแลกไอเทมสุดเจ๋งแสดงความเทพกันได้มากมายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น สเปรย์แบบพิเศษ, ไอคอนประจำตัว, หรือแม้กระทั่งอาวุธสีทองกับเครื่องแต่งกายอื่นๆ มากมาย

2.อย่าริอาจเข้าไปเล่นในโหมด Competitive หากคุณยังไม่พร้อม

Overwatch-TipTrick4

อย่างที่รู้กันดีว่าโหมด Competitive ในตอนนี้ถือว่าเป็นของใหม่ที่ล่อตาล่อใจเหล่าเกมเมอร์เอามากๆ เพราะเชื่อว่าผู้เล่นทุกคนล้วนต้องการไต่เต้าอันดับของตัวเองให้สูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างเร็วที่สุด แต่ทว่าไม่จำเป็นต้องรีบมากขนาดนั้นเพราะโหมด Competitive นี้ไม่ได้หายไปไหน รอไปอีกสักหนึ่งถึงสองสัปดาห์แล้วค่อยเข้าไปเล่นก็ยังได้ แถมยังจะเป็นการช่วยเพิ่มโอกาสชนะให้กับผู้เล่นสำหรับด่านยึดพื้นที่อีกด้วย

3. Overwatch เป็นเกมที่อาศัยการเล่นเป็นทีม ดังนั้นคุณควรจะต้องมีทีมเสียก่อน

Overwatch-TipTrick6

ถ้าคุณเล่นฮีโร่เป็นแค่ตัวสองตัว มันจะยากมากกับเวลาที่ต้องไปเจอด่านยึดพื้นที่ แต่ถึงอย่างนั้นเพื่อนร่วมทีมก็ยังช่วยกันดึงให้ชนะได้ ดังนั้นแล้วขอแค่มีทีมคุณก็สามารถที่จะเล่นฮีโร่สุดโปรดได้อย่างสบายใจ แต่อาจไม่เสมอไป เพราะถ้าคุณเล่นเป็นแค่ไม่กี่ตัว เราขอแนะนำว่าให้เลือกเล่น Genji  และซัพพอร์ตตัวใดตัวนึงเป็นหลัก นั่นจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณและเพื่อนร่วมทีม ยิ่งถ้าเมื่อไรที่ทีมอยากได้ Mercy ล่ะก็… คิดได้เลยว่าคนที่ต้องเล่นก็คือคุณ

4. ให้เข้าร่วมระบบ Group Chat

Overwatch-TipTrick7

เกม Overwatch มีระบบการพูดคุยกับเพื่อนให้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว และสามารถเข้าไปดูได้ใน Setting ปุ่มภายในเกม ซึ่งใน Group Chat นี้คนอื่นนอกจากเพื่อนเราจะไม่ได้ยินที่เราพูด ดังนั้นจงใช้มันเพื่อวางแผนกับเพื่อนร่วมรบของคุณซะ!

5.จงเล่นโหมด Competitive อย่างจริงจัง!

Overwatch-TipTrick3

โหมด Rank นี้ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับผู้เล่นที่คิดอยากพัฒนาฝีมือของตัวเอง ซึ่งในโหมดนี้จะเล่นแค่ให้จบๆ ไปไม่ได้เลย เพราะว่าทุกแมทช์ที่เล่นจบจะถูกนับผลแพ้ชนะและวัดแต้มอันดับสถิติความสามารถต่างๆมากมายทั้งคุณและเพื่อนร่วมทีมของคุณ คงไม่มีใครอยากเห็นทีมตัวเองเล่นแบบให้พอผ่านๆ จบๆ ไปหรอกจริงไหม ?

6. ระบบ Sudden Death

Overwatch-TipTrick2

ในรอบตัดสิน Sudden Death เกมจะสุ่มทีมโจมตีและทีมป้องกันให้ซึ่งถ้าฝ่ายโจมตีสามารถเข้ายึดพื้นที่ได้ก่อนหมดเวลาก็จะชนะไป แต่หากทำไม่สำเร็จฝ่ายป้องกันจะเป็นผู้ชนะในทันที

7. บทลงโทษ

Overwatch-TipTrick5

กฎที่มีไว้ป้องกันเหล่าผู้เล่นที่มีพฤติกรรมการเล่นเกมสุดแย่สำหรับโหมด Competitive นั่นเอง เมื่อผู้เล่นคนไหนที่ออกจากเกม Overwatch ขณะที่กำลังแข่งขันอยู่หรือเข้าสถานะไม่อยู่หน้าคอม (AFK) จะไม่มีสิทธิ์ในการเข้าร่วมแมทช์ใหม่จนกว่าทีมที่คุณทิ้งมาจะเล่นจนจบเกม

ดังนั้นอย่าละทิ้งเกมเด็ดขาด! แต่ถ้าเป็นเหตุฉุกเฉินอย่างเช่นเกมเด้งหรือเน็ตหลุด ผู้เล่นยังสามารถที่จะกลับไปเล่นต่อในแมทช์เดิมได้ แต่ถ้าหากเข้าเล่นไม่ได้หรือตั้งใจไม่เข้าเล่นก็จะได้รับบทลงโทษนี้ทันที

ทั้งหมดนี้ก็คือ 7 ข้อสำคัญที่ควรรู้สำหรับสาวก Overwatch ทาง GameWorld ของเราหวังว่าจะพอมีประโยชน์กับผู้เล่นทุกท่านนะคะ ส่วนถ้าใครมีเคล็ดลับดีๆ หรือข้อควรรู้อื่นๆ ที่อยากนำเสนอก็สามารถคอมเม้นท์บอกกับเราได้เลยนะคะ แล้วเจอกันใหม่กับบทความหน้าคร้าาาา

ข้อมูลจาก 2p

Tags: , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US