[Preview] Wild West Online เกมคาวบอยออนไลน์กลิ่นอายตะวันตก

[Preview] Wild West Online เกมคาวบอยออนไลน์กลิ่นอายตะวันตก

author image by GM News | Preview | 0 Comments | 14 พ.ค. 2017 | เปิดดู

หากคุณกำลังเสียใจที่ Rockstar ไม่แยแสชาว PC ไม่นำเอา Red Dead Redemption มาลงให้ไม่ต้องเสียใจไป เพราะวันนี้เรามีเกมใหม่มานำเสนอกับเกมออนไลน์แนว Open-World PvP MMO เปิดโลกกว้างตัวใหม่ กลิ่นอายคาวบอยตะวันตกที่กำลังจะเปิดตัวบน KIckstarter เร็วๆ นี้กับเกมที่มีชื่อว่า ‘Wild West Online’

Wild West Online คือเกมแบบ Open-World เปิดโลกกว้างตัวใหม่จากทีมพัฒนาเกม 612 Games ที่ก่อกำเนิดมาจากเกมเมอร์ชาว PC ผู้หมดความอดทนกับการรอคอยที่ทาง Rockstar ไม่พอร์ต Red Dead Redemption มาลง PC ให้เสียที ก็เลยขอทำเกมคาวบอยตะวันตกออกมาเองซะเลย พวกเขามองว่าเกมแนว MMO คาวบอยนั้นมีตลาดน้อยมากๆ ประกอบกับคิดว่าน่าจะมีคนสนใจเกมของพวกเขาเยอะพอสมควร และการไม่มีตัวตนของ Red Dead Redemption บน PC ทำให้พวกเขาเริ่มโปรเจ็คต์เกมนี้ขึ้นมา

ตัวโปรเจ็คต์จะทำออกมาเป็นเกมแอ็คชั่น MMO กึ่งเสมือนจริงแนว PvP ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสำรวจโลกคาวบอยตะวันตก ที่มีบรรยากาศสวยงามรับประกันฝีมือจากศิลปินกลุ่มเดียวกันกับที่เคยทำงานให้ League of Legend และ Crysis นั่นเอง พร้อมทั้งยังได้จับมือกับทาง D2J เพื่อให้มารับหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายเกมให้ด้วย สำหรับ D2J เองก็เคยทำงานร่วมกับ Pixar และ SEGA มาแล้วเช่นกัน และตัวเกม Wild West Online นั้นกำลังจะเตรียมเปิด Kickstarter เร็วๆ นี้ เพื่อรวบรวมทุนสนับสนุนให้ได้ที่ 250,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 8.5 ล้านบาท)

แต่ Wild West Online จะไม่ใช่แค่เกมออนไลน์ และคุณก็จะไม่ได้ถูกล็อคว่าจะต้องเล่นเป็นคนดีหรือคนร้ายเท่านั้น เพราะยังสามารถเลือกเล่นได้อีกหลากหลายบทบาทตามใจตนเอง จะเป็นนักเก็บเกี่ยว ออกหาวัตถุดิบทำยาทำอาหาร เป็นกรรมกรขุดแร่หาอัญมณีทองที่มีเยอะในยุคคาวบอยตะวันตก แล้วเอาไปซื้อขายในเกมกับระบบเศรษฐกิจผู้เล่นขับเคลื่อนเองได้ตามสะดวก

แต่ในทางกลับกันทีมผู้พัฒนาก็ไม่อยากให้เป็นเกมนี้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาตัวเองมากกว่าทำอย่างอื่นจนเกินไป เพราะตัวเกมจะยังมีเนื้อเรื่อง ตัวละครที่น่าสนใจ และเกมเพลย์สุดมันส์ รวมถึงยังเป็นเกมที่เน้น PvP ดวลปืนเป็นหลักอีกด้วย แถมตัวเกมยังมี ระบบดาวเหมือนเกมเปิดโลกของทาง Rockstar คือถ้าผู้เล่นทำผิดกฏหมาย ก็จะถูกติดดาวหมายหัวเอาไว้ ใครที่อยากจะเป็นนักล่าค่าหัวก็สามารถออกล่าได้อิสระ และจะมีใส่ระบบแก๊งภายในเกมเข้ามา ซึ่งจะทำให้เกิดการแข่งขันล่าค่าหัวกันขึ้น ก็น่าจะทำให้เกมนี้สนุกไปอีกแบบ

นอกจากการฆ่าแกงกันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ผู้เล่นสามารถทำได้นั่นคือ การปล้น ซึ่งอันเป็นชีวิตจิตใจของโจรทั้งหลายแหล่ ใช่แล้ว ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่า จะแค่บุกปล้นธนาคาร หรือจะเป็นโจรเต็มตัวออกปล้นชาวบ้าน แต่เตือนไว้ก่อนนะว่าถ้าหากทำบ่อยๆ ผู้เล่นก็จะถูกไล่ออกมาจากหมู่บ้านนั้นๆ และไม่สามารถกลับมาทำธุระได้อีกเลย ต้องไปอาศัยตามฐานของโจรแทน

ระบบดาวของเกมนี้จะไม่มี NPC ใดๆ มาตามจับผู้เล่นอย่างแน่นอน เพราะตัวเกมจะเน้นการ PvP และพวกเขามองว่าการเพิ่มตำรวจก็เท่ากับเป็นการเพื่มระบบต่อสู้แบบ PvE นั่นไม่ใช่สิ่งที่ทีมผู้พัฒนามองหา เพราะหัวใจหลักของระบบนี้คือเรื่องของผู้รักษากฏหมายที่ต้องปะทะโจร ซึ่งเป็นคนจริงๆ ไม่ใช่ AI

นอกจากนี้ตัวเกมอาจจะมีการยืมระบบนิดๆ หน่อยๆ ของเกมแนวเอาตัวรอดมาบ้าง แต่ตัวเกมก็ไม่ได้อยากให้เราแค่เอาตัวรอดเพียงอย่างเดียว อยากให้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นคนอื่นๆ ด้วย แต่เรื่องนี้ยังอยู่ในการคุยกันอยู่ว่าจะทำอย่างไร แต่ที่แน่ๆ หากผู้เล่นตายตัวเกมจะไม่มีนโยบายลงโทษผู้เล่นอย่างแน่นอน

ส่วนตัวอย่างเกมในตอนนี้ยังไม่การปล่อยออกมาให้ชม ดังนั้น ระบบที่ว่ามาหลายๆ อย่างก็ยังไม่สมบูรณ์มากนัก แต่ทางทีมพัฒนาก็ได้สัญญาด้วยระบบหลายๆ อย่างเอาไว้อยู่ด้วยเหมือนกัน อาทิเช่น หากยอดระดมทุนจาก Kickstarter เหยียบที่ 1.75$ ล้าน ทางทีมพัฒนาก็จะเพิ่มระบบปล้นรถไฟลงไป ผู้เล่นจะต้องล็อคอินเล่นเกมในเวลาที่กำหนดแล้วเข้าร่วมเอง จากนั้นทั้งสองฝ่ายระหว่างคนดีกับคนร้ายก็ต้องป้องกันและต่อสู้บนรถไฟที่จะวิ่งไปทั่วแผนที่ เป็นต้น

ทั้งนี้ ตัวเกมมีแผนเตรียมที่จะวางจำหน่ายภายในสิ้นปี 2017 นี้ และหลังจากปล่อยเกมแล้วก็จะมีอัพเดตเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ส่วนทาง Red Dead Redemption 2 ก็ยังไม่รู้จะปล่อยลง PC ให้เล่นกันหรือเปล่า? แต่ไม่ว่าจะปล่อยหรือไม่ปล่อยอย่างน้อยตอนนี้เราก็วางใจได้ระดับหนึ่งแล้วว่า จะมีเกมคาวบอยอารมณ์คล้ายๆ GTA หรือ Red Dead Redemption ตัวใหม่มาให้เล่นกันแล้ว ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.playwwo.com

ข้อมูลจาก pcgamer

Tags: , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US