PUBG Mobile: Thrilling Battlefield เมนูการตั้งค่าต่างๆ ฉบับแปลไทย

PUBG Mobile: Thrilling Battlefield เมนูการตั้งค่าต่างๆ ฉบับแปลไทย

เปิดให้ลองมันส์กันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ PUBG Mobile ของแท้จากการร่วมมือกันระหว่าง Tencent และ PUBG Corps ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าตัวเกมนั้นถูกทำออกมาเป็นสองภาคคือ PUBG Mobile: Army Attack จากฝีมือของ Timi Studio และอีกภาคนึงคือ PUBG Mobile: Thrilling Battlefield จากค่าย Lightspeed and Quantum Studios Group

และแน่นอนว่าตัวเกมยังเปิดให้ลองเฉพาะสโตร์จีนอยู่เท่านั้น ดังนั้นหลายคนที่ภาษาจีนไม่แข็งแรงจึงติดปัญหาว่า เอ๊ะ! แบบนี้ควรจะตั้งค่ายังไงให้เหมาะกับมือถือเราดี เพราะบางทีปรับสูงเกินไปก็กระตุก หรือบางคนเครื่องแรงแต่จะไปตั้งค่าให้ลื่นสุดๆ กันตรงไหนล่ะนี่ วันนี้ GameWorld เลยแปลเมนูการตั้งค่าต่างๆ ฉบับภาษาไทยมาฝากเพื่อนๆ เพื่อใช้เป็นแนวทางให้เล่นกันได้ง่ายขึ้น โดยบทความนี้จะเป็นการแปลเมนูต่างๆ ของภาค Thrilling Battlefield ก่อนนะครับ ส่วน Army Attack เดี๋ยวจะทยอยแปลมาให้อีกที หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดรอบ CBT

รายละเอียดเมนูต่างๆ ฉบับแปลไทยของเกม PUBG Mobile: Thrilling Battlefield

หน้าหลักของเกม

ตรงส่วนนี้จะเป็นหน้าหลักก่อนเริ่มเกม อย่างที่เห็นในรูปเราจะสามารถเลือกดูเควส โหมดการเล่นต่างๆ การเชิญเพื่อน และอื่นๆ ได้ที่นี่

การตั้งค่าพื้นฐาน

จากหน้าหลักหากเราจะตั้งค่าต่างๆ เพื่มเติสามารถ จิ้มไปที่ปุ่มฟันเฟือง จากนั้นก็จะมาโผล่ที่หน้านี้กันนะครับ อย่างที่เห็นตัวเกมจะมีหัวข้อการตั้งค่าต่างๆ มาให้เลือกหลายหัวข้อเลย ดังนั้นเราจะเริ่มกันที่หัวข้อแรกก่อนเลยกับการตั้งค่าพื้นฐาน ซึ่งก็จะสามารถไล่ปรับแต่ได้ตั้งแต่ ตัวช่วยการเล็ง การเอียงตัว ยานพาหนะ และอีกเพียบตามรายละเอียดในรูปประกอบ

การตั้งค่าเฟรมเรทและกราฟิก

เมนุต่อไปจะเป็นในส่วนของการตั้งค่าเฟรมเรทและกราฟิก ซึ่งเฟรมเรทก็จะสามารถเลือกได้ไล่เรียงไปตั้งแต่ ต่ำ กลาง สูง ส่วนภาพกราฟิกก็จะสามารถปรับได้หลายระดับเช่นกัน แต่เมื่อตั้งค่ากราฟิกเสร็จแล้วเราต้องออกจากเกมไปเคลียร์แคชแล้วเข้าใหม่ก่อนนะตัวเกมถึงจะแสดงผลตามที่เราตั้งไว้ (หวังว่าเปิดจริงแล้วน่าจะไม่ต้องเข้าออกเกมแบบนี้อีกนะ)

ตั้งค่าการทำงาน เคลื่อนที่ และการยิง

ตั้งค่ายานพาหนะ

ตั้งค่าความเร็ว

ตั้งค่าการเก็บของ

ตั้งค่าเสียง

ตั้งค่าการบันทึกวิดีโอ

และทั้งหมดนี้ก็คือการตั้งค่าแต่ละเมนูของเกม Thrilling Battlefield จากค่าย Lightspeed and Quantum Studios Group เพื่อนๆ สามารถเอาไปลองปรับให้เข้ากับเครื่องและสไตล์การเล่นของตัวเองดูได้นะครับ สุดท้ายใครได้ที่หนึ่งก็เอามาอวดแอดมินบ้างนะ

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US