Slice Dice & Rice เกมไฟท์ติ้งไม่มีหลอดเลือด ดาบเดียวก็เสียวได้ - GameWorld.in.th

Slice Dice & Rice เกมไฟท์ติ้งไม่มีหลอดเลือด ดาบเดียวก็เสียวได้

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 13 ก.พ. 2017 | เปิดดู

วันนี้ GameWorld ก็มีโปรเจคเกมใหม่มาแนะนำคอเกมสายไฟท์ติ้งกันอีกแล้ว กับเกมที่มีชื่อว่า Slice Dice & Rice เกมต่อสู้สไตล์ซามูไรญี่ปุ่นที่ฟาดฟันกันด้วยเพลงดาบ ผลงานของค่ายเกมอินดี้จากโปแลนด์ Dojo Games ซึ่งตอนนี้ตัวเกมกำลังอยู่ในช่วงยื่นขอไฟเขียวจาก Steam Greenlight กันอยู่ ใครอยากเล่นแนะนำให้กด Yes ได้เลย เกมนี้จะมีดีอะไรให้ควรค่าแก่การโหวตบ้างนั้นไปดูกันเลย
หลังจากที่ได้ชมตัวอย่างเกมบางส่วนแล้ว มันทำให้ผมคิดถึงเกมจากค่ายพี่เหลี่ยม Square Enix อย่างเกม Bushido Blade ที่เคยทำออกมาสมัย PlayStation 1 แล้วก็เงียบหายไปยังไงยังงั้น เพราะตัวเกมจะเน้นความสมจริงของการต่อสู้ ที่ไม่มีหลอดเลือด สามารถตัดสินได้ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว เรียกได้ว่าดาบเดียวก็เสียวได้หากโจมตีโดนจุดสำคัญแบบเต็ม ๆ

ซึ่งแตกต่างจากเกมต่อสู้อื่น ๆ ที่จะเน้นการโจมตีเพื่อลดค่า HP ในหลอดเลือดให้หมดจึงจะชนะ โดยเหตุผลที่ทางผู้พัฒนานำเสนอไอเดียสุดโต่งแบบนี้ก็นั่นก็เพราะว่าพวกเขาต้องการจะให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเกมแนวไฟท์ติ้งได้ และเน้นการต่อสู้แบบการดวลดาบจริง ๆ นั่นเอง โดยเกมเพลย์นั้นถูกออกแบบมาให้เข้าใจง่าย ไม่มีกระบวนท่าสกิลต่าง ๆ มาให้กดเป็นกระบุงแบบเกมไฟท์ติ้งทั่วไป อาศัยเพียงท่าโจมตีพื้นฐานของเกมเท่านั้น แต่มันคงจะดูน่าเบื่อไปสักหน่อยหากเดินหน้าฟาดฟันกันเพียงอย่างเดียว ดังนั้นตัวเกมเลยใส่ความลึกและความซับซ้อนลงไปให้เกมมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นไปอีก เช่น การเคลื่อนไหวที่เราสามารถกดเพื่อหลอกล่อฝ่ายตรงข้ามได้ ,สามารถปัดการโจมตีได้ (Parry) ,สามารถหลบหลีกได้ สามารถตั้งรับก่อนสวนกลับได้ เป็นต้น

นอกจากนี้ตัวเกม Slice Dice & Rice นั้นยังมีตัวละครมาให้เลือกเล่นถึง 8 ตัวอีกด้วย ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีอาวุธและสไตล์การต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไป แต่อาวุธในเกมนี้นั้นจะเป็นของมีคมทั้งหมด ส่วนงานศิลป์นั้นออกแนวดาร์ค ๆ มีความดิบเข้ากับบรรยากาศของโลกใต้ดิน ใครสนใจสามารถเข้าไปโหวตกันได้นะครับที่ >>Steam<<

ข้อมูลจาก Steam

Tags: , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US