[Talk EP4] พระสายโหดถือแต่ค้อนแห่งเกม Tree of Savior

[Talk EP4] พระสายโหดถือแต่ค้อนแห่งเกม Tree of Savior

author image by penguin | News Online PRNEWS | 0 Comments | 14 ก.ค. 2017 | เปิดดู

ใกล้จะเริ่มทดสอบรอบ Alpha Test กันเต็มแก่แล้ว สำหรับเกม Tree of Savior (หรือ TOS) ซึ่งใครที่อยากจะเข้าร่วมทดสอบในครั้งนี้ก็รีบไปหารหัสยืนยันการเข้าร่วมกันได้ที่เพจหลักของเกมได้เลย โดยการเปิดทดสอบในช่วงอัลฟ่าก็เพื่อให้ผู้เล่นได้รู้ข้อมูลต่างๆ ก่อนเกมจะเปิดจริง รวมไปถึงการหาบัคเบื้องต้นที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อมีผู้เล่นเข้ามาเล่น ดังนั้นหากใครเข้าร่วมทดสอบแล้วพบปัญหาอะไรที่น่าจะเป็นบัค ก็รีบแบ่งปันข้อมูลแจ้งให้ทีมงานทราบที่เพจหลักกันได้เลยนะ

https://www.youtube.com/watch?v=kgZzpAaBvyg

ส่วนวันนี้เรื่องที่พวกเราอยากจะเอามาแบ่งปันกันนั่นก็คือ อาชีพพื้นฐานอย่าง Cleric (เคลริค) หรือที่หลายคนนิยมเรียกว่า พระ ไม่ว่าเราจะเล่นอาชีพไหนในกลุ่มอาชีพของพระเนี่ย เราก็ต้องทนใช้อาวุธประเภทกระบองกับค้อนมันตลอดชีวิต จนสงสัยว่าเหล่าพระทั้งหลายเขาไม่ท่องคัมภีร์อ่านหนังสือกันบ้างเหรอ? เอะอะก็ควักค้อนออกมาทุบๆ อย่างเดียวเลย -..-

“ โดยพื้นฐานความสามารถของอาชีพในกลุ่ม Cleric (เคลริค) ก็คือ Healer ผู้รักษา มีสกิลฟื้นฟูพลังชีวิต แก้อาการผิดปกติ เพิ่มพลังความสามารถต่างๆ ให้สมาชิกในปาร์ตี้ แต่ก็มีบางอาชีพในกลุ่มอาชีพ Cleric (เคลริค) ที่เป็นพวกใช้เวทย์ทำลายล้าเหมือนกันนะ (Magic DPS) งั้นก็ขอยกตัวอย่างอาชีพที่คนนิยมเล่นในแต่ละด้านมาให้เสพข้อมูลกันนิดนึงเริ่มที่อาชีพ สายบัฟอย่าง “Miko (มิโกะ)”

Miko (มิโกะ) เป็นอาชีพของตัวละครเพศหญิง ถ้าเป็นตัวละครเพศชายจะเรียก Kanu (คานุ) ถือว่าเป็นอาชีพสายบัฟที่มีคนนิยมเล่นกันเยอะมาก และอาชีพนี้จัดเป็นอาชีพลับระดับ Rank 6 ที่ต้องทำเควสต์แบบมหากาฬโลกาวินาศยาวนานมากกว่าจะได้เป็นคนทรงมิโกะ (ที่สำคัญไม่มีใครเอาตัวละครชายมาเปลี่ยนเป็นอาชีพนี้เลยมีแต่คนเล่นตัวละครหญิง) สกิลบัฟทั้งหมดจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับธาตุศักดิ์สิทธิ์ ถ้าถามว่าทำไมคนนิยมเล่น นอกจากความสามารถอย่างสกิลประจำอาชีพแล้ว เดาว่าหลายคนคงชอบชุดมิโกะ

อาชีพ Plague Doctor (เพลกดอคเทอร์) หรือหลายคนอาจจะติดปากเรียก หน้ากากอีกาดำ อาชีพระดับ Rank 7 เป็นสายสนับสนุนที่มีคนเล่นเยอะสุดๆ อีกหนึ่งอาชีพ เพราะความสามารถของวสกิลที่หลากหลาย ทั้งสกิลฟื้นฟูพลังชีวิต สกิลที่เอาเชื้อโรคพิษกระจายสู่ศัตรู จึงมักเห็นมีคนทำ Build (บิลด์) เกี่ยวกับอาชีพให้เห็นบ่อยๆ ใครที่ชอบพระที่ออกแนวซัพพอร์ตก็ได้ ทำดาเมจก็ ok ลองศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับอาชีพนี้เตรียมไว้ได้เลยนะ

อาชีพ Inquisitor (อินควิซซิเทอร์) ถือว่าเป็นจุดสูงสุดของพระสายบู้ (ไม่สูงได้ไงก็อาชีพ Rank 8 เลยนะ) ใครที่ตั้งใจจะเล่นพระที่เน้นสกิลโจมตี ไม่เน้นเมตตามหานิยมช่วยเหลือคนในปาร์ตี้ในแคล้วคลาด อาชีพ Inquisitor (อินควิซซิเทอร์) จึงเป็นจุดจบสุดท้ายของพระสายบู้ เพราะสกิลทุกสกิลของอาชีพคือ ใช้พลังของเทพเจ้ามาโจมตีล้วนๆ อารมณ์ประหนึ่งเป็นตัวแทนของเทพมาลงทัณฑ์ โดยพื้นฐานแล้วมีหลายคนมักบิลด์อาชีพนี้ร่วมกับอาชีพ Paladin (พาลาดิน) หรือ Monk (มังค์) ทำให้กลายเป็นว่านี่คือ พระสายบู้ระยะประชิด ใครที่บอกยังไม่ใช่แนว ยังมีอาชีพ Taoist (เต๋า) อีกหนึ่งอาชีพที่อาจจะเรียกว่าพระสายเวทย์ให้เลือก

อาชีพ Taoist (เต๋า) เป็นอาชีพ Rank 8 เหมือนกับ อาชีพ Inquisitor (อินควิซซิเทอร์) เพียงแต่แตกต่างกันตรงที่รูปแบบการโจมตีของอาชีพ Taoist (เต๋า) จะเน้นใช้ยันต์ เรียกลม เรียกฝน สายฟ้าโจมตีศัตรูในระยะไกลมากกว่า และอาชีพสามารถบิลด์ได้หลายแบบ เช่นบิลด์ร่วมกับอาชีพที่เน้นสนับสนุนก็ได้ หรือจะบิลด์ร่วมกับอาชีพที่เน้นโจมตีก็ดีเช่นกัน

ข้างบนที่เล่าๆ ไป เป็นกระแสความนิยมของเกมเมอร์ต่างประเทศ ที่เขามักจะมีแบ่งปันการสร้างอาชีพหรือบิลด์กัน แต่จริงๆ แล้วอยากให้เพื่อนๆ ลองอ่านข้อมูลทำความศึกษาสกิลของแต่ละอาชีพก่อนแล้วค่อยตัดสินใจเล่น บางทีเราอาจจะบิลด์อาชีพที่ดีเลิศกว่าคนเล่นต่างชาติก็ได้ใครจะไปรู้

แต่ก่อนจะเล่นอาชีพกลุ่ม Cleric นี่ทำใจกันก่อนนะว่าอาวุธที่คุณจะต้องทนใช้คือ ค้อน แล้วก็ ค้อน (คิดถึงสภาพสาวน้อยมิโกะ ถือค้อนไล่ทุบมอนสเตอร์แล้ว เฮ้อ ถอนหายใจยาววว วอแหวนล้านตัว)และนอกจากอาชีพที่พูดถึงไปนี้ยังมีอาชีพอื่นๆ ในกลุ่ม Cleric ที่มีคนนิยมเล่นกันอีกหลายอาชีพไว้มีโอกาสจะแวะวกนำกลับมาเล่ากันใหม่ในครั้งต่อๆ ไป รอบนี้ไม่มีแซวท้ายเรื่อง เพราะแซวหนักๆ เดี๋ยวทีมงานเขาจะเคืองเอา อิอิ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง   www.facebook.com/TH.TreeofSavior

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US