ลองแล้วมาเล่า Warhammer: Vermintide 2 ภาคต่อเกมฟันแหลกอารมณ์ Left 4 Dead

ลองแล้วมาเล่า Warhammer: Vermintide 2 ภาคต่อเกมฟันแหลกอารมณ์ Left 4 Dead

author image by GM News | Preview | 0 Comments | 05 มี.ค. 2018 | เปิดดู

เมื่อไม่กี่วันก่อนทาง GameWorld ได้รับคีย์ทดสอบช่วงเบต้าสำหรับเกม Warhammer: Vermintide 2 ภาคต่อเกมฟันแหลกสุดมันส์อารมณ์ Left 4 Dead มาลอง ก่อนที่เกมจะวางจำหน่ายใน วันที่ 9 มีนาคม 2561 นี้ ซึ่งทางทีมงานต้องขอขอบพระคุณทีมพัฒนาเกมอย่าง Fatshark สำหรับความกรุณามา ณ ที่นี้ด้วย

Warhammer: Vermintide 2 เป็นเกมมุมมองบุคคลที่หนึ่งแนวแอ็คชั่น เล่นเป็นหนึ่งใน 5 คลาสที่มีให้เลือกภายในเกม ซึ่งไล่ไปได้ตั้งแต่ทหารรับจ้างถือหอกยาว คนแคระแบกขวาน เอฟล์ผู้ใช้ธนูกับมีดสองมือ นักเวทย์พลังไฟ และผู้ดีนักดาบ แล้วออกไปทำภารกิจตามด่านหลากหลายที่มีในเกม ฝ่าฟันศัตรูมากหน้าหลายตาและไปให้ถึงจุดหมายให้ได้

ส่วนรูปแบบเกมเพลย์จะค่อนข้างคล้าย Left 4 Dead ซึ่งหลายคนต้องเคยเล่น กับลักษณะช่วยกันเล่นแบบ 4 คนตะลุยด่านไปเรื่อยๆ และเผขิญฝูงศัตรูนับร้อย มีความเหมือนที่ระบบเลือดภายในเกมที่ต้องเก็บโพชั่นตามทางดื่ม ไม่ต่างอะไรกับ Left 4 Dead ทีสิ่งสำคัญคือเป้พยาบาล ตามทางเราอาจจะได้เจอโพชั่นพิเศษเพิ่มพลัง หรือระเบิดใช้ปากันด้วย คล้ายคลึงกันสุดๆ เลยล่ะ

ด้านศัตรูก็คล้ายไม่แพ้กัน เพราะพวกนี้มันมาเป็นฝูง ในเกมเราจะต้องต่อสู้กับตัวประหลาดมากมายไล่ไปตั้งแต่กองทัพหนูสองขาถือดาบมาไล่ฟัน ยันกึ่งซอมบี้ถือดาบที่จะแข็งแกร่งกว่าหนูปกติหน่อย และบางครั้งก็อาจจะได้เจอกับศัตรูระดับสูง ซึ่งมีความสามารถพิเศษไม่ต่างอะไรกับซอมบี้ใน Left 4 Dead อาทิหนูตะปบที่จะคอยหาจังหวะตะครุบเราเหมือน Hunter, มีหนูถือหอกที่จะย่องมาเสียบที่หลังเราแล้วลากไปให้ลูกกระจ๊อกรุมเหมือน Smoker มีหนูแบกถังพิษขนาดยักษ์ที่พอยิงแล้วจะระเบิดสร้างความเสียหายเหมือน Boomer พอจะเห็นถึงความคล้ายคลึงกันหรือยัง?

แต่ก็มีแค่นี้ล่ะที่เหมือน Left 4 Dead เพราะในส่วนของระบบอื่นๆ Vermintide 2 เขาก็มีไอเดียเป็นของตนเอง ตัวด่านจะไม่มีเซฟฮงเซฟเฮ้าส์อะไร เล่นยาวไปเลยโดยหนึ่งด่านจะตกอยู่ราวๆ 20-30 นาทีขึ้นอยู่กับความเก่งของคนในทีม ผู้เล่นจะไม่สามารถเล่นเป็นฮีโร่ที่เหมือนกันได้ แต่จะสามารถเปลี่ยนตัวได้ตลอดเวลาผ่านเซฟเฮ้าส์

พูดถึงเซฟเฮ้าส์ ลักษณะของมันออกจะคล้าย HUB ใหญ่ๆ ของผู้เล่นสำหรับรวมพรรคพวกก่อนจะเริ่มเลือกด่านเล่นมากกว่า ใน HUB ผู้เล่นจะสามารถเลือกภารกิจที่จะทำ และปรับแต่งตัวละครได้ ในภาคนี้ระบบปรับแต่งตัวละครจะมีความเป็น RPG มากขึ้น ทุกครั้งที่ทำภารกิจสำเร็จเราจะได้รับกล่องมา ซึ่งสามารถเปิดลุ้นได้ว่าจะได้รับอาวุธเสื้อผ้าอะไรมาเพิ่มความสามารถ สิ่งเหล่านี้หาได้ในเกมเท่านั้นไม่สามารถเติมเงินซื้อเอาได้ ดังนั้นใครหวังจะเก่งทางลัดเสียใจด้วยครับ

ทุกตัวละครจะมีอาวุธเสื้อผ้าที่ดรอปเป็นของตนเอง ดังนั้น ไม่ต้องห่วงเรื่องช่องเก็บของเต็มแต่มีสิ่งที่ไม่จำเป็น หากมีของใช้ที่ไม่จำเป็นสามารถ Scrap เป็นชิ้นส่วนแล้วคราฟอาวุธชุดเกราะใหม่ของเราเองได้ด้วยเช่นเดียวกัน เลือกของที่จะใช้ได้แล้วก็เลือกภารกิจแล้วไปลุยกันได้เลย

เกมเพลย์ไม่มีความซับซ้อนใดๆ ทุกตัวละครจะมีอาวุธสองชนิด เป็นอาวุธประชิดอาทิดาบในช่องแรก และอาวุธยิงไกลไล่ไปได้ตั้งแต่ธนู ปืนพก หน้าไม้ยันคฑาเวทย์ในช่องที่สอง ระบบการต่อสู้ไม่มีความซับซ้อน ฟันเข้าไปเอาให้สุด แขนขาดชาขาดกันไปข้าง โดยรวมทำออกมาได้ดีมาก สะใจเลือดสาดเล่นแก้เครียดกับเพื่อนเหมาะดีนักแล ถ้าไม่เบื่อคงเล่นซ้ำได้ไม่รู้จบเลยแหละ มีระบบบล็อคแบบง่ายๆ ใส่เข้ามาให้ด้วย แต่แทบไม่มีความจำเป็นเพราะศัตรูคงฟันเราไม่ได้ถ้ามันตายก่อนถูกไหม

สรุป

โดยสรุปแล้ว Warhammer: Vermintide 2 เป็นเกมฟันแหลกช่วยกันเล่นที่สนุกสนาน มีความยากที่เหมาะสมแต่ไม่ทรมาน เกมเพลย์สะใจเล่นยังไงก็ไม่เบื่อ และระบบ Progression ที่ทำให้เราอยากเล่นต่อเรื่อยๆ แถมยังมีคลาสให้เลือกเยอะแยะไปหมด ดูเป็นอีกหนึ่งเกมช่วยกันเล่นที่ใครมีเพื่อนจะไม่อยากพลาดเป็นแน่ รับประกันความมันส์เลยครับ

Tags: , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US