แรงเอาเรื่อง Destiny 2 มีจำนวนคนเล่นออนไลน์ทะลุ 1.2 ล้านคน

แรงเอาเรื่อง Destiny 2 มีจำนวนคนเล่นออนไลน์ทะลุ 1.2 ล้านคน

author image by GM News | Console News PC | 0 Comments | 12 ก.ย. 2017 | เปิดดู

ใครที่ว่าจะไม่มีคนเล่น Destiny 2 คงต้องคิดใหม่ เพราะสุดท้ายแล้วเกมนี้ก็ยังเป็นหนึ่งในเกมยิง MMO ที่ฮิตที่สุดในตลาด ณ. ตอนนี้อีกหนึ่งตัว ล่าสุด Bungie ได้ออกมาอวดอย่างภาคภูมิใจว่ามีคนเล่นเหยียบ 1.2 ล้านคนเข้าไปแล้ว ถือว่าเป็นจำนวนคนเล่นที่น่าประทับใจสุดๆ ไปเลย

https://www.youtube.com/watch?v=LSxElWwWVFE

ถึงแม้ Bungie และ Activision จะอุบเงียบเรื่องยอดขายของเกม แต่ถ้าดูจากจำนวนตัวเลข 1.2 ล้านคนแล้วก็เอาเรื่องเหมือนกันนะ ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าทั้ง Bungie และ Activision จะดีใจแค่ไหนที่ตัวเกมยังได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก แถมนักรีวิวเกมหลายๆ ก็ยังรีวิวเกมนี้กันไม่เสร็จอีกด้วย นั่นหมายความว่าตัวเกมมีอะไรที่น่าสนใจและมีอะไรให้เล่นค่อนข้างเยอะนั่นเอง

ครั้งสุดท้ายที่ Destiny เคยมีสถิติแบบนี้คือสมัยเปิดตัว Expansion ใหม่นาม ‘The Taken King’ ซึ่งมีคนเล่นสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์เลยทีเดียวตามที่ Activision กล่าว แต่เยอะแค่ไหนนั้นไม่ได้มีการเผยออกมา และแม้ตัวเกมจะมีดราม่าว่าด้วยความโลภเล็กๆ ของฝั่งทีมพัฒนาที่ตัดสินใจเปลี่ยน Shader มาเป็นแบบใช้ครั้งเดียวหมด ในขณะที่ภาคแรกใช้ Shader ใส่สีอะไรก็ได้ไม่จำกัด ก็ไม่ได้ทำให้จำนวนคนเล่นลดลงไปแต่อย่างใด

ส่วนใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะกดมาเล่นดีหนือเปล่าแนะนำให้ไปตามอ่านบทความก่อนหน้าที่ GameWorld เคนนำเสนอเอาไว้ดูก่อนได้นะครับ เผื่อจะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกับ ‘ทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Destiny 2 ก่อนซื้อมาเล่น!’ ทั้งนี้ตัวเกม Destiny 2 นั้นเปิดวางจำหน่ายทั่วโลกแล้ววันนี้บน PS4 และ Xbox One ส่วนบน PC จะตามมาอีกทีใน วันที่ 24 ตุลาคม นี้ และคาดว่าตัวเกมบน PC นี่แหละ ที่จะทำให้ยอดผู้เล่นเพิ่มขึ้นจากตอนนี้อีกเพียบ งานนี้ก็ต้องมารอดูกันยาวๆ แล้วล่ะครับ

ข้อมูลจาก gamerant

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US