5 สิ่งสำคัญที่แฟนเกม DragonBall อย่างเราต้องการใน DragonBall Xenoverse 2 - GameWorld.in.th

5 สิ่งสำคัญที่แฟนเกม DragonBall อย่างเราต้องการใน DragonBall Xenoverse 2

author image by GM News | Console News | 0 Comments | 23 พ.ค. 2016 | เปิดดู

หลังจากที่ค่ายเกมดังอย่าง Bandai Namco ได้ออกมาประกาศเตรียมปล่อยเกมภาคต่อ DragonBall Xenoverse 2 ลงเครื่อง PlayStation 4, Xbox One,และ PC/Steam ไปแล้วนั้น ล่าสุดเหล่าสาวกที่ชื่นชอบเกมภาคต่อ DragonBall ต่างก็ได้ออกมาจับเข่าคุยกันถึงว่าทำอย่างไร DragonBall Xenoverse 2 ถึงจะดีกว่าภาคก่อนหน้าที่ทำออกมาในปี 2015 จะมีประเด็นไหนโดนใจเกมเมอร์บ้านเราบ้างนั้นไปดูกันดีกว่าครับ

อันดับ 5 : เพิ่มการแข่งขันให้มากขึ้น

ใน DragonBall Xenoverse ภาคแรก นั้นผู้เล่นสามารถเข้าร่วมการแข่งขันใน DragonBall universe ได้บางส่วน เช่น การแข่งขันระหว่างคนธรรมดากับชาวไซย่า แต่อย่างไรก็ตามด้วยความยิ่งใหญ่ของจักรวาล DragonBall universe ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทำให้การแข่งขันบางส่วนได้ถูกตัดออกไป

อันดับ 4 : รายชื่อของตัวละคร

ในเมื่อ DragonBall Xenoverse ทำการแบ่งแยกประเภทของการต่อสู้ได้ดีแล้ว แต่ก็ยังมีตัวละครบางส่วนที่ถูกตัดออกไปจากเกมเช่น Dodoria และ Zarbon จากกลุ่มของ Frieza

อันดับ 3 : การทำเกมในโหมด Online ได้ดียิ่งขึ้น

สิ่งที่ยอดเยี่ยมใน DragonBall Xenoverse ก็คือการชวนเพื่อนมาเล่นเพื่อทำ Mission ร่วมกัน การสร้าง Clan เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันของ Tenkaichi Tournament แต่ Server กลับถูกปิดตัวเร็วเกินไป ทำให้เมื่อเล่นไปถึงจุดๆ หนึ่งที่ Level ยังไม่พอในการเล่นฉากต่อไป ทำให้การเล่นเป็นไปได้ยากมากๆ ดังนั้นในภาคนี้จึงมีการปรับปรุงส่วนนี้ให้ดีขึ้น โดยการที่มีผู้เล่นจากทั่วโลกเข้ามาเล่นด้วยกันเยอะๆ จะทำให้สามารถเก็บ Level ได้ง่ายขึ้นและกลบข้อด้อยตรงจุดนี้ไปได้

อันดับ 2 : เอาระบบที่ทำให้เกมหมดสนุกออกไป

ระบบการเก็บ Level ของ DragonBall Xenoverse นั้นก็เหมือนกับดาบสองคม ที่เมื่อ Level เราสูงขึ้น พลังโจมตีและพลังพิเศษเราก็จะเพิ่มมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน Boss ก็จะมีเลือดและพลังป้องกันที่สูงมากตามไปด้วย ทำให้การเล่นเควสรองจำเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อ Level สูงขึ้นเรื่อยๆ ก็จะทำให้เกมหมดความสนุกลงนั่นเอง

อันดับ 1 : การดำเนินเนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องส่วนใหญ่ใน DragonBall Xenoverse คือการเดินทางข้ามกาลเวลา ในเนื้อเรื่องหลักศัตรูตัวหลักสองตัวอย่าง Mira และ Towa ได้หนีไปและได้สาบานว่าจะกลับมาแก้แค้น ซึ่งจุดนี้ได้ทำให้ Xenoverse กลับมาเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง และอาจจะทำให้ผู้เล่นสับสนในเนื้อเรื่องที่ส่วนใหญ่เป็นการเดินทางข้ามเวลาได้นั่นเอง

ที่มา : heypoorplayer.com

Tags: , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US