บทสัมภาษณ์ที่จะหยุดดราม่าได้หรือไม่กับ Marvel's Avengers - GameWorld.in.th

บทสัมภาษณ์ที่จะหยุดดราม่าได้หรือไม่กับ Marvel’s Avengers

author image by buttercup | HOT NEWS News PC | 0 Comments | 20 ส.ค. 2020 | เปิดดู

Marvel's Avengers – PlayStation Advantage Video | PS4 - YouTube

ผู้พัฒนา Marvel’s Avengers กล่าวว่า Spider-Man ก็เปรียบเหมือนภาคเสริมที่ไม่โดนเนื้อเรื่องที่ทุกแพลตฟอร์มเล่นกันนั่นเอง ที่จะมีเรื่องราวในเกมของตัวเอง และไม่กระทบกับเนื้อเรื่องหลัก ประเด็นร้อนเกี่ยวกับ Spider-Man ที่จะเพิ่มเป็นตัวละคร DLC สำหรับ Marvel’s Avengers แบบ Exclusive สำหรับ PlayStation เท่านั้น ดูจะเป็นหัวข้อให้ถกเถียงกันอย่างดุเดือดในโลกออนไลน์เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จนทาง Wccftech ต้องเปิด Podcast เกี่ยวกับหัวข้อนี้ และเมื่อพวกเขาได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณ Shaun Escayg ผู้กำกับฝ่ายสร้างสรรค์ และคุณ Vince Napoli ผู้กำกับด้านการต่อสู้ในเกมซึ่งกระแสเกมก็ถือว่าดีมากและทดยอดขายอันดับ 1 ใน ญี่ปุ่นอีกด้วยแต่ก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจสักเท่าไหร่สำหรับแฟนๆทั่วโลก

Here's The Only Marvel Recap You Need To Watch Before 'Avengers ...

ก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะถามคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยเฉพาะซึ่งดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ชัดเจนว่า ความสัมพันธ์ระหว่าง Marvel และ Sony ที่ทำให้ Spider-Man กลายเป็นเนื้อหาคอนเทนต์แบบ Exclusive ให้กับ PlayStation ดูจะเป็นเรื่องที่นอกเหนือการควบคุมของ Crystal Dynamics ผู้พัฒนา (และอาจจะรวมถึง Square Enix ที่เป็นผู้จัดจำหน่ายด้วย) และทางผู้พัฒนาได้กล่าวเสริมว่า ชาวเกมควรที่จะคิดว่า Spider-Man ก็เหมือนกับเป็น “เชอร์รี่บนไอศกรีม” ที่เขาจะมีเนื้อเรื่องของตัวเอง แต่จะไม่กระทบใดๆ กับเนื้อหาหลักอย่างแน่นอน ซึ่งหลายๆคนก็มองอีกมุมนึงว่าก็จ่ายค่อนข้างแพงเลยนะแต่เนื้อหาตอนเริ่มไม่ครบ ก็เท่ากับจ่ายเท่ากันแต่ผลประโยนช์ไม่เท่ากันอะสิ ซึ่งก็โยงไปถึงอีกหลายๆอย่างว่า ทำเกมก็ทำใน Computer ต่างๆ เรียกว่าแบ่งออกมาอย่างกับ Civil war เลยทีเดียว

Avengers Assemble ทำความรู้จักกับตัวละครจาก Marvel's Avengers
แฟนเกมจำนวนมากโกรธเกรี้ยวและชี้ว่า คุณไม่สามารถที่จะใส่ Spider-Man เข้ามาในเนื้อเรื่องของเกมที่กำลังดำเนินไปได้ เพราะเขาไม่ได้ปรากฎตัวบน PC, Xbox หรือ Stadia ด้วย คุณมีความเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้มั้ย ? Wccftech ถามพูดแบบไม่สปอยล์นะ ที่คุณจะได้เห็นมุมมองของเราที่มีต่อ Spider-Man และมันจะเข้ากับเรื่องราวของเกมเราเป็นอย่างดี อีกครั้งนะ คือผมต้องพูดแบบเลี่ยงๆ เพราะผมพูดตรงๆ ไม่ได้ แต่ขอให้รู้ว่า นี่คือ Spider-Man ของเรา เขาจะมีเรื่องราวของตัวเองและจะเหมาะสมในโลกและขยายช่องว่างที่เกิดขึ้นในตอน A-Day และระหว่างหลังจากนั้นและตอนนี้ แม้แต่ตัวร้ายที่จะพูดถึงว่าเขามีตัวตนอย่างไร และใช้ชีวิตในโลกนี้มานานแค่ไหน

Marvel's Avengers Game: Release Date, Trailer, Gameplay ...
Escayg กล่าว Spider-Man คือ ส่วนเสริมของเนื้อเรื่อง และมีความเป็นไปในเนื้อเรื่องหลักด้วย พวกเรามีแผน มีฮีโร่ที่กำลังจะออกมา มีเนื้อเรื่อง มี Challenge มีการเพิ่มระดับเกมเพลย์ ที่เราวางแผนไว้หมดแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังเป็นไปตามแผน แล้วก็มีสิ่งที่วางไว้บนทั้งหมดทั้งมวลนี้ นั่นก็คือ Spider-Man และนั่นคือจุดสำคัญ เกมจะไม่มีการสลับหรือเปลี่ยนแปลงใดๆ เพื่อปรับตัวให้เข้ากับ Spider-Man เขาจะผสมผสานเข้ากับแผนขนาดมหึมา และทุกๆ อย่างที่เรามีอยู่แล้ว มันเหมือนแบบ Sony เดินมาบอกว่า ‘เฮ้ คุณสามารถเพิ่มสิ่งนี้เข้าไป ให้เหมือนเป็นเชอร์รี่บนไอศกรีมอะไรแบบนั้นได้มั้ย?’ แต่คือเขาไม่ได้มีผล หรือเปลี่ยนแปลงอะไรในเกมนะ แผนต่างๆ ก็ยังคงเดินไปข้างหน้าอย่างที่วางไว้ตอนแรกเหมือนเดิม” Napoli กล่าว งั้นก็พูดได้ว่า เขาจะมีเรื่องราวเป็นของตัวเองที่ไม่ขึ้นกับใครใน Marvel’s Avengers?” Wccftech ถามต่อ”ถูกต้องนะคร้าบ” Escayg กล่าว Wccftech กล่าวว่า นี่ถือว่าเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล เพราะฮีโร่เพื่อนบ้านที่แสนดีเองก็ไม่ได้เป็นสมาชิกศูนย์กลางของทีม Avengers แต่แรกอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นในคอมิกส์หรือในจักรวาลภาพยนตร์ Marvel ก็ตาม Spider-Man มีแผนที่จะเพิ่มให้กับ Marvel’s Avengers ในช่วงต้นปี 2021 ในฐานะตัวละคร DLC อัปเดตฟรี ทั้งบน PS4 และ PS5 Marvel’s Avengers จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 4 ก.ย. บน PS4, XB1, PC และ Stadia

เคลียชัดๆ เกมส์ Marvel Avengers มีต้นแบบตัวละครมาจากไหน ...

เรียกว่าดราม่าไปฟืนเป็นไฟกันเลยทีเดียวกับ Marvel’s Avengers ทั้งโยงไปทางการสร้างเกม แฟนๆบางคนถึงกับเอือมระอาการประกาศอย่างเป็นทางการแบบนี้และยังไล่ให้ไปซื้อ PS4 อีกด้วยหรือรอซื้อ PS5 และยังคงด่ากันไปเรื่อยๆอย่างไม่จบสิ้นเพราะว่าฐานแฟนคลับค่อนข้างเยอะและที่สำคัญเหมือนกับดูถูกแฟนคลับอีกด้วย ซึ่งก็เข้าใจทีมงานว่าอยากให้มีเดรื่อง Console ไม่ใช่แค่พึ่งแต่ PC แต่ก็ควรหาลือวางแผนให้เหมาะสมกับอีกทั่ง 2 ฝ่ายน่าจะดีกว่าซึ่งอาจจะทำให้แฟนคลับอาจจะพอใจในสิ่งที่แก้ไขก็เป็นได้ ก็ต้องปล่อยในช่วงระยะเวลานี้ไปก่อนนั่นเอง

Advertisement
Advertisement
LIKE US