Escape From Tarkov เผยรายละเอียดเพิ่มเติมกับระบบเศรษฐกิจในเกมสุดล้ำ! - GameWorld.in.th

Escape From Tarkov เผยรายละเอียดเพิ่มเติมกับระบบเศรษฐกิจในเกมสุดล้ำ!

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 10 ส.ค. 2016 | เปิดดู

Escape From Tarkov เกมแนว Shooting เอาตัวรอดในสงครามกลางเมืองสุด Exclusive เฉพาะบน PC ที่หลายๆ คนรอคอย จากค่ายผู้พัฒนาอย่าง Battlestate Games ล่าสุดได้มีการเผยรายละเอียดเกมเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบซื้อขายและระบบเศรษฐกิจภายในเกม 

ถ้าพูดถึงระบบเศรฐกิจภายในเกมจริงๆ แล้วถือว่าเป็นระบบพื้นฐานของเกมแนว MMORPG เกรด A ทางฝั่งโซนยุโรปหรือเกาหลีบางเกมอย่างเช่นเกม GW2 หรือ Blackdesert แต่ความพิเศษอยู่ที่มีการเพิ่มการกระทำของ NPC ที่ส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจ (จริงๆ เกมที่ว่ามาก็มีแต่มีผลน้อย) แต่สำหรับเกม Escape From Tarkov นี้เห็นผลได้ชัดเจนกว่าและเป็นอะไรที่แจ่มที่มีการเอาระบบแบบนี้มาใส่ในเกมแนวกึ่ง FPS กึ่ง MMORPG

มาต่อกันที่การซื้อขายและระบบเศรษฐกิจภายในเกม Escape From Tarkov ต่อเลยดีกว่า ซึ่งเกมนี้จะมีทางเลือกที่หลากหลายสำหรับการที่เราจะหาเงินจากในเกม ระบบเศรษฐกิจภายในเกมนี้ขับเคลื่อนด้วยสกุลเงินที่แตกต่างและมีอัตราการแลกเปลี่ยนที่ผันผวนซึ่งขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย โดยการกระทำของผู้เล่นก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย ทางผู้พัฒนาได้บอกเอาไว้ว่าระบบนี้จะถูกแยกออกจากค่าเงินในโลกจริงอย่างชัดเจน คุณจะสามารถใช้เงินที่คุณได้มาจากในหลายๆ ทางไม่ว่าจะเป็น สถานที่, รวมไปถึงผู้ค้า, ตลาดนัด และการประมูลรายสัปดาห์escape from tarkov 02 escape from tarkov 03 NPC จะสามารถพบได้ตามสถานที่ต่างๆ พวกเขาก็จะมีกิจวัตรประจำวันมีสินค้าและบริการเป็นของตัวเอง เช่นเดียวกับตารางเวลาการขาย, ส่วนลด และการปรับราคาขายตามสถานการณ์ต่างๆ ที่สำคัญคือพวกเขาสามารถที่จะหมดตัว ป่วย หรือตายได้ด้วย การสร้างความสัมพันธ์กับ NPC สามารถเกิดผลได้ทั้งด้านบวกและด้านลบกับราคาได้ โดยจะขึ้นอยู่กับการปฎิสัมพันธ์อันดีที่คุณมีด้วย หากเรามีความสนิธสนมกับพวก NPC พ่อค้าต่างๆ มากก็จะสามารถเข้าถึงอาวุธดีๆ หรือของดีๆได้ง่ายขึ้น และการเข้าถึง NPC นั้นจะสามารถเข้าจากตัว Main Menu ไม่ใช่จากภายในตัวเกมปกติescape from tarkov 05นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถกลายเป็นผู้ค้าเองได้เองและจะมีผลกับระบบเศรษฐกิจภายในเกมด้วย ซึ่งคุณจะต้องมีค่า Loyalty Ranks กับตัวผู้ค้าที่เป็น AI ก่อนคุณจึงสามารถเปิดร้านของตัวเองได้ ในการค้าขายจะมีภาษีที่เราจะต้องจ่ายด้วย ให้คำนึงถึงสิ่งนีเอาไว้ให้ดี อย่างไรก็ตามการเป็นผู้ค้าเองนั้นจะช่วยลดค่าของไอเทมต่างๆ ทั้งนี้ภายในเกมยังมีตลาดที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปแลกเปลี่ยนกันเองได้อีกด้วย โดยเราก็จะได้รับเลเวลสกิลการขายด้วย รวมถึงผู้เล่นสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการประมูลไอเทมรายสัปดาห์ได้ ซึ่งเงื่อนไขก็ตามปกติคือใครเสนอเงินมากกว่าก็ได้ไป ซึ่งจะสามารถประมูลกันได้อาทิตย์ละครั้งescape from tarkov 06เป็นไงบ้างครับกับระบบการค้าขายและระบบเศรษฐกิจภายในเกม Escape From Takov น่าสนใจเอามากเลยใช่ไหมครับ ตอนนี้ตัวตัวเกมได้มีการทดสอบกันอยู่เรื่อยๆ และมีความคืบหน้าออกมาให้เราได้เสพอย่างต่อเนื่อง เชี่อว่าจะได้มันส์ตามกำหนดการคือภายในปีนี้แน่นอน ใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อตัวเกมกันได้แล้วซึ่งเปิดวางจำหน่ายทั้งหมด 4 ชุด สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $ 44.99 หรือประมาณ 1,600 บาทไทยครับผม ติดตามข้อมูลเกมเพิ่มเติมได้ที่ >>คลิ๊ก<<

ขอบคุณ Gamespot 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US