Garena จับมือ กันตนา ปั้นรายการ King of Gamers ในรูปแบบ E-Sports Reality

Garena จับมือ กันตนา ปั้นรายการ King of Gamers ในรูปแบบ E-Sports Reality

author image by penguin | eSport | 0 Comments | 27 พ.ย. 2017 | เปิดดู

กันตนา กรุ๊ป ผู้นำธุรกิจผลิตและสร้างสรรค์คอนเท้นท์ชั้นนำของไทย เดินเกมรุกรับกระแส E-Sports ด้วยการจับมือกับ การีนา ผู้ให้บริการเกมออนไลน์สุดฮิต RoV ปั้นรายการ King of Gamers ในรูปแบบ E-Sports Reality ครั้งแรกของโลก ชิงเงินรางวัลสูงสุด 1,000,000 บาท และค้นหาสุดยอดนักกีฬา E-Sports ดาวรุ่งไทยสู่การแข่งขันรายการเมเจอร์ลีกระดับประเทศและนานาชาติ ดีเดย์ประกาศรับสมัครรอบออดิชั่นแล้วตั้งแต่ 27 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม นี้ เตรียมออกอากาศต้นปี 2561 ทางสถานีโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36
คุณกัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ส จำกัด และผู้อำนวยการผลิตรายการ King of Gamers กล่าวถึงที่มาของความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “นอกจากความสนุกสนานครบทุกรสชาติตามรูปแบบรายการเรียลลิตี้แล้ว รายการ King of Gamers นี้ยังถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของรายการโทรทัศน์ด้วยการนำเสนอภายใต้กลยุทธ์ Seamless Multi-screen เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายเกมเมอร์และคนรุ่นใหม่ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับหน้าจอมือถือมากกว่าจอโทรทัศน์ โดยการสร้างสรรค์รูปแบบการนำเสนอคอนเทนท์ที่เหมาะสมในแต่ละอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความเข้าถึงและการมีส่วนร่วมตลอดรายการ โดยเน้นการเชื่อมต่อผู้ชมจากจอโทรทัศน์ที่ถือเป็น First Screen สู่ Second Screen ที่เป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ในเวลาเดียวกัน เพื่อให้ผู้ชมสามารถรับชมพร้อมกับมีส่วนร่วมกับรายการได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย”

คุณอัลเลน ซู ผู้จัดการอาวุโสด้านพันธมิตรทางธุรกิจเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวว่า จนถึงปัจจุบันเกม RoV มียอดดาวน์โหลดทั่วประเทศกว่า 15 ล้านดาวน์โหลด และขึ้นเป็นอันดับ 1 ใน App Store และ Google Play ซึ่งเกม RoV เป็นเกมที่เข้าถึงคนทุกเพศทุกวัยด้วยวิธีการเล่นที่ไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อนจนเกินไป และใช้ระยะเวลาในแต่ละเกมเพียง 20-30 นาที ทำให้เกม RoV ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในเวลาอันรวดเร็ว ถูกใจเหล่าเกมเมอร์ด้วยความสนุกและความเข้มข้นตลอดการเล่นที่ต้องมีทั้งการวางกลยุทธ์และใช้ฝีมือในการเล่นโดยเป็นเกมที่ต้องเล่นกันเป็นทีมทีมละ 5 คน ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าสิ่งเหล่านี้เป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างสรรค์รายการ King of Gamers ให้สนุกสนานถูกใจผู้ชมได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ คุณอัลเลน ได้กล่าวเพิ่มเติมในแง่ของการสนับสนุนกีฬา E-Sports ว่า “ถึงเวลาแล้วที่ E-Sports ควรจะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เหมือนกับที่คนรู้จักกีฬาประเภทอื่นๆ เป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬา E-Sports ของไทยเป็นที่รู้จักว่า พวกเขาไม่ได้เพียงแค่เล่นเกมเพื่อความสนุก แต่กว่าจะผ่านมาเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงได้ต้องมีการฝึกซ้อมอย่างหนักและมีวินัย ต้องมีการเรียนรู้ การสร้างเทคนิคต่างๆ เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ และมีการทำงานเป็นทีมไม่ต่างจากกีฬาประเภทอื่นๆ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วในวงการเกมว่า การีนา เป็นผู้นำในการผลักดันและสนับสนุน E-Sports มาตลอดตั้งแต่ปี 2012 เราสร้างโอกาสให้นักกีฬาหลายๆ คนมีอาชีพ มีรายได้ที่มั่นคงในฐานะนักกีฬา และมีโอกาสปรากฎตัวในสื่อต่างๆ สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและประเทศ เรามองว่าการร่วมมือกับกันตนาและ PPTV ในครั้งนี้ จะทำให้ E-Sports เป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะเป็นเวทีให้กับนักกีฬาในวงการได้สร้างความภาคภูมิใจในฐานะฟันเฟืองหนึ่งที่ผลักดันหนึ่งในธุรกิจที่กำลังมาแรงที่สุดในโลกปัจจุบันนี้”

เตรียมพบกับรายการ King of Gamers ปรากฏการณ์ใหม่ของรายการโทรทัศน์ในรูปแบบ E-Sports Reality ครั้งแรกของโลก ที่จะยกระดับประสบการณ์การชมรายการเกมเรียลลิตี้ที่ฉีกทุกกฎการนำเสนอรายการด้วยกลยุทธ์ Seamless Multi-screen ที่จะผสานความสนุกและความบันเทิงให้ผู้ชมได้ร่วมลุ้นและมีส่วนร่วมกับรายการได้แบบ Real-time ผ่านหน้าจอโทรทัศน์และจอมือถือแบบไร้รอยต่อครั้งแรกในโลกเตรียมประเดิมหน้าจอต้นปี 2561 ติดตามได้ทางสถานีโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36 รับสมัครรอบออดิชั่นแล้วตั้งแต่ 27 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม นี้ ทาง www.kingofgamersth.com สำหรับทีมผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลทั้งสิ้น 1,000,000 บาท พร้อมด้วยสิทธิในการเข้าแข่งขันรายการเมเจอร์ลีกระดับประเทศและนานาชาติต่อไป

Tags: , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US