แน่นอนว่ายังคงมีกระแสดราม่ามาไม่หยุดหย่อนและท่าทีจะไม่สงบลงเลยอีกด้วยกับเกม Genshin Impact - GameWorld.in.th

แน่นอนว่ายังคงมีกระแสดราม่ามาไม่หยุดหย่อนและท่าทีจะไม่สงบลงเลยอีกด้วยกับเกม Genshin Impact

author image by buttercup | Uncategorized | 0 Comments | 07 ต.ค. 2020 | เปิดดู

Video: Comparing Zelda: Breath Of The Wild Clone Genshin Impact To The Original - Nintendo Life

ยังคงถกเถียงกันอยู่เรื่อยๆกับดราม่าของเกมที่เรียกได้ว่าเป็นกระแสอยู่ตอนนี้นั่นคือเกม Genshin Impact ซึ่งเป็นเกมจากประเทศจีนและผู้พัฒนาอย่าง miHoYo ซึ่งเรียกว่าตัวเกมนั้นกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีและเปิดให้เล่น Free to play อีกด้วยซึ่งยอดดาวน์โหลดเฉพาะบน Mobile นั้นก็มากถึง 23 ล้านดาวน์โหลดเข้าไปแล้วอีกด้วยนั่นเองซึ่งแน่นอนว่าตัวเกมนั้นเปิดยังไม่ถึง 1 เดือนเลยด้วยซ้ำแต่กลับมีผู้ที่สนใจเล่นเพลิดเพลินไปกับเกมนั้นค่อนข้างมากอีกด้วยแต่แน่นอนว่าไม่พ้นเรื่องดราม่าของเกมซึ่งผู้เล่นที่ได้โหลดเข้าไปเล่นหลายแพลตฟอร์มทั้ง PC , PS4 และ Mobile มีผู้เล่นจากแฟนๆบอกว่าเป็นเกม Copy มาจาก Zelda ซึ่งก็มีส่วนนึงที่รวมตัวออกมาโวยเรื่องนี้และอยากให้ผู้เล่นนั้นเลิกเล่นอีกด้วยซึ่งดราม่านี้ดูเหมือนจะยังไม่จบง่ายๆเลยอีกด้วย

Breath of the Wild Clone" Genshin Impact - More than Meets the Eye - YouTube

และทาง miHoYo ก็ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการและยอมรับอีกด้วยว่าเกม Zelda นั้นเป็นแรงบันดาลใจให้เกม Genshin Impact นั้นกำเนิดขึ้นมาแต่แน่นอนว่าเนื้อหาของเกมนั้นคนละแบบกันอย่างแน่นอนซึ่งหากเข้าไปเล่นจริงๆจังทั้ง 2 เกมแล้วเรียกว่ามีสไตล์เป็นของตัวเองและเนื้อหาที่ไม่เหมือนกันอย่างแน่นอนซึ่งระบบหลายๆอย่างอาจจะมีความคล้ายคลึงกันแน่แต่นอนว่าจะได้รับประสบการณ์การเล่นแบบใหม่ด้วยนั่นเองซึ่งแน่นอนว่าก็มีบทสัมภาษณ์ต่างๆและรวมไปถึงอย่างผู้พัฒนาอย่าง miHoYo อีกด้วยนั่นเองซึ่งแน่นอนเกิดเหตุมาจากมีแฟนๆคนนึงที่ทุบเครื่อง PS4 ทิ้งด้วยความโกรธตอนที่ miHoYo เปิดตัวเกม Genshin Impact ที่เป็นเกม RPG Open World ซึ่งมีความคล้ายกับเกมอย่าง The Legend of Zelda อีกด้วยและแน่นอนว่ายังมีอีกหลายๆคนนั้นแสดงท่าทางที่ไม่เหมาะสมต่อเกมอีกด้วยและหลายๆข้อกล่าวหาว่าเกมนี้เป็นเกม Copy อีกด้วย

Daily Debate: Do You Think Genshin Impact Looks Similar To Breath of the Wild? - Zelda Dungeon

และจากบทสัมภาษณ์กับทาง FreeMMOStation ที่ทาง miHoYo ผู้พัฒนาได้รับคำถามว่า ทีมงานรู้สึกอย่างไรกับการถูกชาวเกมจำนวนมากโจมตีและแซะว่า Genshin Impact คือเกมที่ลอกเลียนแบบ The Legend of Zelda : Breath of the Wild มา และทีมงานโต้ตอบอย่างไร รวมไปถึงมันกระทบต่อจิตใจ หรือการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในเป้าหมายในการพัฒนาเกมหรือไม่ ซึ่งทางผู้พัฒนาได้กล่าวว่าแม้พวกเขาจะยอมรับว่า Breath of the Wild คือ 1 ในแรงบันดาลใจในการพัฒนาเกมนี้ แต่ในขณะเดียวกัน ประสบการณ์ในการเล่นทั้งหมดของ Genshin Impact ก็มีความแตกต่างกันอย่างมากจาก The Legend of Zelda : Breath of the Wild

แฟนนินเทนโด ไม่พอใจเกม Genshin Impact ของ PS4 เพราะทำเลียนแบบ Zelda

The Legend of Zelda: Breath of the Wild คือ 1 ในเกมที่ได้รับความนิยมและความเคารพมากที่สุดในอุตสาหกรรมเกม และเป็นหนึ่งในเกมที่ทีมงานของเรายอมรับเป็นอย่างสูง ในโพสต์ก่อนหน้าทีมงานของเราได้พูดคุยกับผู้เล่นเมื่อปีที่แล้ว และได้กล่าวถึงว่า The Legend of Zelda: Breath of the Wild คือ 1 ในแรงบันดาลใจในการสร้าง Genshin Impact ในฐานะเกมแอ็คชัน RPG โลกเปิดกว้าง และอย่างที่กล่าวไป มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะกล่าวว่า เมื่อคุณซื้อหรือเล่นเกมนี้ คุณจะพบว่าประสบการณ์ในการเล่น Genshin Impact นั้น แตกต่างจากสิ่งที่ The Legend of Zelda: Breath of the Wild นำเสนออย่างมาก โดย Genshin Impact มีเรื่องราวและตัวละครออริจินอลของตัวเองอย่างเต็มรูปแบบ และเกมเพลย์หลักจะเป็นการรวมทีมปาร์ตี้ตัวละครอันหลากหลาย และมีส่วนร่วมในระบบการต่อสู้ที่ฐานมาจากองค์ประกอบของธาตุที่แตกต่างกัน และจากช่วง Closed Beta จนถึงการเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ผู้เล่นจะได้ค้นพบฟีเจอร์ที่ไม่เหมือนใครและสนุกไปกับเนื้อหาที่ Genshin Impact นำเสนอในเร็วนี้ที่จะมาถึงอีกด้วย ทาง miHoYo ได้กล่าวตอบ

Zelda Fans Upset Over Chinese Rip-Off of Breath of the Wild and Smash PS4 - Wow Article

และแน่นอนว่ายังเผยรายละเอียดของเกมอีกด้วยว่าใช้จำนวนคนในการสร้างมากถึง 400 ชีวิตและการพัมนาเกมมาอย่างยาวนานมากถึง 3 ปี ครึ่งและแน่นอนว่าเวอร์ชั่น Nintendo Switch นั้นยังอยู่ในขั้นเตรียมการเพื่อจะลงอีกด้วยซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้มีแผนที่จะไปลง Console อย่าง Xbox และยังไม่มีฟีเจอร์อย่างการขี่สัตว์เลี้ยงและมีสัตว์เลี้ยงเพิ่มเติมอีกด้วยแน่นอนว่าแฟนๆร้องขอมาค่อนข้างเยอะพอสมควรอีกด้วยซึ่งหากพูดอย่างเป็นกลางแล้วชอบแบบไหนก็เล่นแบบนั้นนั่นเองซึ่งหลายๆเกมนั้นที่ผลิตออกมาก็มีส่วนที่ลคล้ายคลึงกันแต่ถ้าหากเล่นจริงๆแล้วจะรู้ได้เลยว่าเนื้อหาเกมนั้นอาจจะเป็นคนละแบบและคนละสไตล์อีกด้วยนั่นเอง

Advertisement
Advertisement
LIKE US