NCsoft เผยกำหนดการณ์ของเกมในสังกัด ทั้งออนไลน์และมือถือที่รอเปิดในปีนี้ - GameWorld.in.th

NCsoft เผยกำหนดการณ์ของเกมในสังกัด ทั้งออนไลน์และมือถือที่รอเปิดในปีนี้

author image by GM News | Mobile News Online Special Post AD | 0 Comments | 08 ก.พ. 2017 | เปิดดู

นอกจากจะออกมาแถลงผลประกอบการของไตรมาส 4 ประจำปี 2016 แล้ว ทาง NCSoft ยังได้ออกมาเผยถึงกำหนดการณ์เปิดให้บริการเกมเด่นจาก IP ดังในสังกัดให้แฟน ๆ ได้เฮกันด้วย โดยปี 2017 นี้ ทาง NCSoft ก็มีแผนจะเปิดให้บริการเกมต่าง ๆ มากมายหลากหลายแพลตฟอร์มทั้งออนไลน์และมือถือ ส่วนกำหนดการเบื้องต้นจะมีเกมไหนบ้างนั้นไปไล่เรียงกันเลยครับ

Lineage Eternal : โดย NCsoft ตั้งเป้าเตรียมจะเปิดทดสอบ CBT2 ในเกาหลีใต้ช่วงปลายปีนี้ และตามด้วยการเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบหลังจากนั้น แต่ที่น่าสนใจก็คือนอกเหนือจากเวอร์ชั่น PC แล้วยังจะมีเวอร์ชั่นมือถือออกมาให้เล่นกันด้วย โดยมีการเผยว่าทาง NCsoft สาขาอเมริกาเหนือ นั้นกำลังมุ่งมั่นพัฒนา Lineage Eternal เวอร์ชั่นมือถือกันอยู่อย่างขะมักเขม้น แต่ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาว่าทั้งเวอร์ชั่น PC และมือถือนั้นจะสามารถเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกได้หรือไม่ อันนี้ก็คงต้องมาลุ้นกันต่อไปจร้าLineage M : อาจจะล่าช้าออกไป 2-3 เดือน แต่ก็ยังเชื่อได้ว่าจะสามารถเปิดตัวได้ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2017 นี้ และคาดว่าจะเปิดในเกาหลีใต้ได้ก่อนเป็นที่แรก สาเหตุที่ต้องเลื่อนออกไปนั้นก็เพราะว่าความสำเร็จของเกมดังอย่าง Lineage Revolution และ Red Knights ที่เปิดให้บริการไปก่อนหน้านี้และได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม จึงทำให้ทาง NCsoft ต้องหันมาโฟกัสที่ 2 เกมนี้กันก่อนนั่นเอง


Blade & Soul Mobile (MMO) : เกมมือถือ MMORPG ที่ทาง NCsoft เป็นผู้พัฒนาเอง ปัจจุบันตัวเกมยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในปีนี้


Blade & Soul Mobile (เวอร์ชั่นจีน) : คาดว่าหลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาแล้ว เพราะเกมนี้มีการเปิดให้เล่นที่จีนไปตั้งนานแล้ว โดยตัวเกมในเวอร์ชั่นมือถือนี้ก็จะมีการปรับคาแรกเตอร์ตัวละครจากต้นฉบับ PC ที่เป็นแบบสมจริงดุดันมาเป็นแนวใสแบ๊วน่ารักแทนนั่นเอง โดยตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการเปิดให้บริการออกมาแต่อย่างใด


Aion Legions: เกมมือถือ RPG ที่เปิดตัวมาเนิ่นนานจนหลายคนอาจจะลืมไปแล้ว ล่าสุดก็มีกำหนดการเตรียมเปิดแบบ Ssoft Launch ในอเมริกาเหนือและยุโรปก่อนใครเพื่อนในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ และคาดว่าจะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบได้ในช่วงไตรมาส 3 ตามลำดับ


Master X Master: MXM เกมออนไลน์แนว Action Shooting มีแผนเปิด CBT ที่เกาหลีในช่วงไตรมาส 1 ของปีนี้ หลังจากนั้นจะก็จะถึงคิวของทางอเมริกาในช่วงไตรมาส 2 ตามด้วยจีนในช่วงครึ่งปีหลังตามลำดับ

นอกจากเกมที่กล่าวมาข้างต้นแล้วทาง NCSoft ก็ไม่ได้พูดถึงกำหนดการณ์เปิดให้บริการของเกมอื่น ๆ แต่อย่างใด หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมทาง GameWorld จะมารายงานให้ทราบทันทีครับผม

ข้อมูลจาก mmoculture

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US