Pokemon Go กับเทคนิค 8 ข้อ สำหรับเตรียมตัวไฝว้ใน Gym! - GameWorld.in.th

Pokemon Go กับเทคนิค 8 ข้อ สำหรับเตรียมตัวไฝว้ใน Gym!

author image by GM News | Mobile News Tricks Pokemon GO | 0 Comments | 22 ก.ค. 2016 | เปิดดู

แน่นอนว่าเทรนเนอร์มือใหม่ก็ต้องมีกังวลเป็นธรรมดาว่าจะเทรน Pokemon ยังไงให้เทพเพื่อเอาไว้สู้ใน Gym แถมใช้เทคนิค Tap แล้ว Swipe ก็ยังไม่คล่องวันนี้เรามีเทคนิคขั้นแอดวานซ์อีก 8 ข้อมาฝากกัน มีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ

 1. Level Up

pokemon go02

ซึ่งเป็นเรื่องพื้นฐานมากที่ยังไงๆ เราก็ต้องอัพเลเวลให้กับโปเกม่อน แต่การอัพเลเวลนี้ค่าประสบการณ์ของเทรนเนอร์เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะสร้างความแตกต่างในด้านความแข็งแกร่งของโปเกม่อนที่เราจับได้ การได้รับค่าประสบการณ์นั้นมันง่าย แต่ก็ออกจะก็น่าเบื่ออยู่สักหน่อยที่เราต้องเข้าไปในทุกๆ Pokéstop ถึงแม้กระเป๋าของเราจะเต็มแล้วก็ตาม เพื่อให้ได้มาซึ่ง 50XP จาก Pokéstop แต่ละที่หรือการจับโปเกม่อนแต่ละตัวก็จะได้รับอย่างน้อย 100XP เมื่อจับได้สำเร็จ หรือคุณจะใช้ไอเทมอย่าง LURE MODULES บวกกับ INCENSE แล้วตามด้วยไอเทมสุดเจ๋งอย่าง LUCKY EGGS แค่นี้ก้จะช่วยให้สามารถบูส XP ได้ถึงสองเท่ากันแล้ว

>>> เทคนิคดีๆ สำหรับเทรนเนอร์หัวร้อน! อัพเลเวล Pokemon Go ยังไงให้ทะลุ 50K ใน 2 วัน

 1. ปาบอลให้เข้าวงกลม

pokemon go03คุณสามารถเพิ่มจำนวน XP ที่จะได้รับจากการจับโปเกม่อน โดยการปา Pokéball ให้ใกล้กับวงกลมให้มากที่สุดก็จะได้รับ XP เพิ่มอีกอย่างน้อย 10XP ต่อการจับหนึ่งครั้ง ยิ่งปาได้ใกล้เคียงกับวงกลมเล็กได้เท่าไหร่ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสที่จะจับโปเกม่อนได้สำเร็จมากขึ้นเท่านั้น

 • ปา Pokeball แม่น: 10 points
 • ปา Pokeball แม่นมาก: 50 points
 • ปา Pokeball แม่นแบบฝุดๆ เอาไปเลย: 100 points
 1. ปาบอลโค้ง

pokemon go04มีหลากหลายวิธีในการที่เราจะปาบอลโค้งได้ หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการวาดรูปแบบการปาบนหน้าจอของคุณก่อนที่จะปล่อย Pokéball หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการรอให้มีวงกลมเล็กๆ ขึ้นมาบนหน้าจอรอบๆ Pokéball เสียก่อนที่จะปล่อยมันออกไป การจับด้วยบอลโค้งนั้นจะให้เราได้อีก 10XP และเพิ่มโอกาสที่จะจับโปเกม่อนให้สำเร็จสูงขึ้น แต่มันอาจจะยากซักหน่อยที่จะปาบอลโค้งได้ในครั้งแรก ดังนั้นเพื่อความชัวร์คุณควรมี Pokéballs เพียงพอที่จะลองปาบอลโค้งสักครั้งสองครั้งให้เซียนกันเสียก่อน เทคนิคการปาบอลสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่

>>> คู่มือ Pokemon Go สำหรับเทรนเนอร์มือใหม่ เวอร์ชั่น 3 กับวิธีการจับ การต่อสู้ และการ Evolve!

 1. Power Up ก่อนแล้วค่อย Evolving

pokemon go05ความแข็งแกร่งของโปเกม่อนที่ Evolve แล้วนั้นมีผลโดยตรงมาจากความแข็งแกร่งจากร่างก่อนหน้า ดังนั้นให้คุณพยายามจับโปเกม่อนที่มีค่า Combat Power (CP) ที่สูงให้มากเท่าที่จะเจอได้ก่อนจะทำการ Evolve มัน แต่ยังมีอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณประหยัดเวลาแถมยังได้โปเกม่อนที่แข็งแกร่งแบบทันใจนั่นคือคุณสามารถใช้ Candy และ Stardust เพื่อ Power Up ก่อนจะทำการ Evolve นั่นเอง หากใครยังไม่เข้าใจการ Power Up และ Evolve แนะนำให้อ่านบทความนี้เพิ่มเติมครับ

>>> คู่มือ Pokemon Go สำหรับเทรนเนอร์มือใหม่ กับวิธีการหา พัฒนา และฟักไข่โปเกม่อน!

 1. เลือกใช้ Pokemon ที่ชนะธาตุ

pokemon go06

โปเกม่อนจะมีการ แพ้-ชนะ ของธาตุที่ต่างกันเหมือนกับ เป่า-ยิ้ง-ฉุบ หญ้าแพ้ไฟ, ไฟแพ้น้ำ, และน้ำแพ้หญ้า เป็นต้น การเลือกใช้โปเกม่อนที่ชนะธาตุจะได้ดาเมจที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว บางตัวก็กันธาตุได้ในขณะที่บางตัวก็มีสองธาตุในตัวเดียวที่ทั้งดีและแย่ในขณะเดียวกัน แต่มันคุ้มค่าที่จะเสียเวลาเช็คธาตุของโปเกม่อนที่อยู่ใน Gym ว่ามีตัวไหนที่อยากจะจัดการก่อน หรือเลือกที่จะเข้า ต่อสู้ก่อน และเพื่อความชัวร์หากเราเลือกโปเกม่อนได้ถูกตัวก็จะทำให้คุณยึด Gym ได้สำเร็จ ศึกษารายละเอียดธาตุ และระบบแพ้ธาตุของโปเกม่อนแต่ละตัวได้ที่

>> รายละเอียดโปเกม่อนทั้ง 151 ตัว Pokédex

>>> คู่มือ! Pokemon Go กลไกที่อยู่เบื้องหลังระบบการต่อสู้ และ Gym Battle

 1. แค่เริ่มสู้คุณก็ชนะแล้ว

สิ่งที่คุณจะต้องระวังจากโปเกม่อนของศัตรูให้มากที่สุดก็คือค่า CP ไม่ว่ายังไงโปเกม่อนที่มีค่า CP สูงกว่าก็ย่อมได้เปรียบกว่าเป็นธรรมดา แต่มันก็ยังพอเป็นไปได้ที่จะเอาชนะโปเกม่อนที่มีค่า CP สูงกว่าไม่ว่าจะเพราะชนะที่ธาตุหรือชนะเพราะดวงก็ตามที แต่อย่างไรก็ตามความต่างกันที่มากเกินไปของค่า CP มันก็แทบจะไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่จะเอาชนะได้

 1. Tap ให้ไว Swipes ให้เร็ว และถูกจังหวะ

ในการต่อสู้นั้นความสามารถในการ Tap และ Swipe ที่ไวจะสร้างความแตกต่างระหว่างชนะหรือแพ้กันได้เลย การ Tap หนึ่งครั้งบนโปเกม่อนศัตรูถือว่าเป็นการโจมตีแบบธรรมดา แต่การโจมตีครั้งหนึ่งมันจะเพิ่มแถบ Special Attack เมื่อเต็มแล้วคุณแค่กดค้างแล้วปล่อยสกิลนั้นได้เลยก็จะทำให้การโจมตีรุนแรงขึ้น ในขณะเดียวกัน ส่วนการ Swipe ซ้ายขวาจะเป็นการหลบการโจมตีของศัตรูหาก Swipe ถูกจังหวะก็จะสามารถช่วยโปเกม่อนของเราไม่ต้องถูก Knocked Out ได้ง่ายๆ นั่นเอง

 1. รักษา Gym ไว้เพื่อเพิ่ม Pokécoins

คุณสามารถซื้อ Pokécoins ได้ด้วยเงินจริงๆ แต่คุณก็ยังสามารถรับ Pokécoins เพิ่มได้อีกจากการรักษา Gym ไว้ให้อยู่กับทีมของคุณไม่ว่าจะช่วยทีมได้มากน้อยแค่ไหนก็ตาม Pokécoins นี้จะช่วยให้คุณเอาไปซื้อไอเทมกระเป๋าเพื่ออัพเกรดที่เก็บโปเกม่อน เพราะกระเป๋าที่ใหญ่ขึ้นจะช่วยให้เราสามารถพกไอเทมอย่าง Lures, Potions, Revive, Lucky Eggs, Razz Berries และ Pokéballs ได้มากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง Pokemon Go อย่าลืมเอาเทคนิคเหล่านี้ไปลองใช้กันได้นะครับเพื่อความเป็นมือโปรของเรา

ข้อมูลจาก TheGuardian

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US