Valve เตรียมส่งคำเชิญเข้าเล่น Artifact 2.0 การ์ดเกม DOTA 2 อัปเดตใหม่ในเดือนพฤษภาคมนี้ - GameWorld.in.th

Valve เตรียมส่งคำเชิญเข้าเล่น Artifact 2.0 การ์ดเกม DOTA 2 อัปเดตใหม่ในเดือนพฤษภาคมนี้

author image by Ginger | HOT NEWS News PC Preview | 0 Comments | 23 พ.ค. 2020 | เปิดดู

Artifact คือการ์ดเกมจาก Valve ที่ช่วงหลัง ๆ จำนวนผู้เล่นลดน้อยลงมาก จนทำให้ผู้พัฒนาต้องยกเครื่องใหม่ และล่าสุดเตรียมปล่อย Artifact 2.0 beta ออกมาในเร็ว ๆ นี้

เดี๋ยวผมขอเกริ่นสักนิดนึงก่อน เผื่อใครยังไม่รู้จักเกม Artifact มันคือการ์ดเกมบน PC สร้างโดย Valve เจ้าของ Steam และแน่นอนมันวางขายบน Steam ด้วย (วางขายเลยนะครับ ไม่ฟรี) จุดเด่นของเกมคือการนำตัวละครจาก DOTA 2 มาใช้เป็นตัวละครในการ์ด เอาใจแฟน ๆ MOBA ไปได้มมากเลยทีเดียว

ในช่วงเปิดตัว ถือว่าทำได้ดีและมีผู้เล่นจำนวนมาก แต่ด้วยระบบเกมที่ยังไม่ค่อยลงตัว ไม่ว่าจะเป็นสมดุลตัวละคร รูปแบบการเล่นที่งง ๆ ไปจนถึงการขายการ์ดที่ทำเอาผู้เล่นสายการ์ดฟรีต้องปวดขมับ ส่งผลให้จำนวนผู้เล่นลดลงเรื่อย ๆ จน Valve ตัดสินใจขอโละเครื่องใหม่เสียเลย

แต่กว่าจะออกมาประกาศว่ากำลังพัฒนาและเตรียมส่ง Artifact 2.0 ให้กับผู้เล่นก็ใช้เวลานานพอสมควร (มีคนทักไปถาม Valve เยอะมาก จนผู้พัฒนาต้องบอกว่าอดใจรอนิดนึง) สุดท้ายก็ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเวอร์ชัน Beta พร้อมส่งให้กับผู้เล่นแบบสุ่มแล้ว ใครได้รับอีเมลเชิญจะสามารถเข้าเล่นอัปเดตใหม่ได้ครับ

เอาล่ะทีนี้ใครที่เป็นเจ้าของเกมแล้วก็คงต้องมารอลุ้นว่าจะได้เล่น Artifact 2.0 หรือไม่ แต่เดี๋ยวเรามาดูเกมเพลย์กันสักนิด ว่ามันมีอะไรอัปเดตบ้างนะครับ
จากเกมเพลย์ 8 นาที พอจะสรุปได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงดังนี้

– ปรับปรุงอาร์ตเวิร์คบนหน้าการ์ด
– ปรับระบบการเล่นเกมใหม่ (รอติดตามข้อมูลเพิ่มเติม)
– เพิ่ม Draft mode ให้ผู้เล่นได้ทดลองเล่นการ์ดใหม่ ๆ เพื่อเรียนรู้สกิล โดยไม่ต้องหาการ์ดมาใช้ทั้งคอลเลคชัน
– ไม่มี Card market ทำให้ในอนาคตเราไม่สามารถซื้อขายการ์ดผ่าน Steam marketplace ได้อีก

จริง ๆ ยังมีรายละเอียดอื่น ๆ อีกโดยทาง Valve บอกว่าตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการปรับปรุง โดยเฉพาะเรื่องการปรับสมดุลของการ์ด รวมถึงกฎในการเล่นเกม ซึ่งคาดว่าจะสามารถส่งคำเชิญไปยังอีเมลของผู้เล่นที่ถูกสุ่ม ภายในเดือนพฤษภาคมนี้

ส่วนใครที่อยากเป็นเจ้าของเกม Artifact สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อได้ที่ Steam เลยครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Gamesradar

Tags: , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US