โซนี่อินเตอร์แอ็กทีฟเอนเตอร์เทนเมนต์เผยโฉมดีไซน์อันน่าทึ่งของ PLAYSTATION 5 พร้อมประกาศรายชื่อเกมใหม่กว่า 20 เกมรองรับคอนโซลเจเนอเรชันล่าสุดนี้ - GameWorld.in.th

โซนี่อินเตอร์แอ็กทีฟเอนเตอร์เทนเมนต์เผยโฉมดีไซน์อันน่าทึ่งของ PLAYSTATION 5 พร้อมประกาศรายชื่อเกมใหม่กว่า 20 เกมรองรับคอนโซลเจเนอเรชันล่าสุดนี้

author image by penguin | Console HOT NEWS News PR PRNEWS VR | 0 Comments | 12 มิ.ย. 2020 | เปิดดู

 

ซาน มาเตโอ, แคลิฟอร์เนีย, 11 มิถุนายน 2563 – นวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์จะมาบรรจบกันอีกครั้งปลายปีนี้ เมื่อโซนี่ อินเตอร์แอ็กทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ (SIE) ได้เปิดเผยรายละเอียดในเรื่องดีไซน์และรายชื่อเกมใหม่มากขึ้นที่จะมาปรากฎบนแพลตฟอร์ม PlayStation®5  ณ งานถ่ายทอดสดวันนี้ ที่ถูกจับตาโดยเหล่าแฟนเกมหลายล้านคน ทาง SIE ได้เผยโฉมฮาร์ดแวร์ PS5™ เป็นครั้งแรก มาพร้อมดีไซน์ทูโทนอันโดดเด่นแสดงถึงการพลิกโฉมจากคอนโซล PlayStation รุ่นก่อน ๆ โดย PS5 จะเปิดตัวใน 2 รุ่น  ได้แก่ รุ่นสแตนดาร์ดที่มาพร้อมกับอัลตราบลูเรย์ HD ดิสก์ไดรฟ์ และรุ่นดิจิทัลที่ไม่มีดิสก์ไดรฟ์ ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับเกมเมอร์แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

และที่งานถ่ายทอดสดที่ผ่านมาในวันนี้ แฟน ๆ ยังได้เห็นรายชื่อเกมใหม่ ๆ ที่จะนิยามความหมายของการเล่นเกมในยุคถัดไปบน PlayStation 5 จากรายชื่อเกมมากกว่า 20 เกม ส่วนใหญ่จะเปิดตัวเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับ PS5 แสดงให้เห็นถึงศักยภาพฮาร์ดแวร์ผ่านฝีมือนักพัฒนาเกมชั้นนำของโลก พร้อมจะนำคุณปลดล็อกประสบการณ์ และดำดิ่งสู่โลกของเกมได้มากกว่าที่เคย

จิม ไรอัน ประธานและซีอีโอของ SIE กล่าวว่า “PlayStation 5 คือก้าวสำคัญของเราที่จะเปลี่ยนแปลงประสบการณ์การเล่นเกมในยุคใหม่อย่างแท้จริง พร้อมให้นิยามความคิดใหม่ว่าเกมเป็นอะไรได้บ้าง โลกในเกมจะสมบูรณ์และสวยงามกว่าเดิม มันจะตรึงทุกโสตสัมผัสของคุณไว้ในแบบที่คุณไม่คิดว่าเป็นไปได้ และคุณจะสัมผัสประสบการณ์การเล่นที่ไหลลื่นขึ้นมากด้วยความเร็วการโหลดที่น่าเหลือเชื่อ สิ่งที่เราแสดงวันนี้ยังเป็นแค่เสี้ยวหนึ่งของคอนโซลเจเนอเรชั่นถัดไปเท่านั้น และเราขอขอบคุณชุมชนเกมเมอร์ นักพัฒนา และพันธมิตรทั้งหมดที่ร่วมเดินทางสู่การเปิดตัว PS5 ไปด้วยกันกับเรา”

Grand Theft Auto หนึ่งในซีรีส์เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์จะสามารถเล่นบน PS5 ได้ด้วยความร่วมมือระหว่าง SIE และ Rockstar Games โดยGrand Theft Auto V และ Grand Theft Auto Online เวอร์ชั่นใหม่จะเปิดตัวบน PS5 ในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 ด้วยพัฒนาการด้านเทคนิค การอัปเกรดประสิทธิภาพจะทำให้ GTAV และ GTA Online ใช้ประโยชน์จากฮาร์ดแวร์ และฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของ PS5 ได้อย่างเต็มที่ ทำให้เกมสวยงามและตอบสนองได้ดีขึ้นกว่าที่เคย นอกจากนี้ยังมีเกม Grand Theft Auto Online รูปแบบเวอร์ชันเกมเดี่ยวที่เจ้าของ PS5 จะได้รับฟรีเป็นเวลาสามเดือนแรกหลังเกมออกวางจำหน่าย โดยเกมจะยังคงอยู่หลังเคลมสิทธิ์ และสมาชิก PlayStation Plus จะสามารถเล่น GTA Online ได้ ท้ายที่สุดนี้ เจ้าของ PS4 ที่มีเกม GTAV จะได้รับเงินภายในเกมจำนวน GTA$1,000,000 ทุกเดือนจนกว่าเกมเวอร์ชัน PS5 จะเปิดตัวในปี 2021 เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นอกจากนี้ SIE Worldwide Studio ร่วมด้วยพับบลิชเชอร์เกมและผู้พัฒนาเกมชั้นนำได้เปิดเผยรายชื่อเกมบน PS5 ที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่หลากหลาย โดยมีเกมเอ็กซ์คลูซีฟจากสตูดิโอของ PlayStation อาทิ Marvel’s Spider-Man Miles Morales (Insomniac Games), Gran Turismo 7 (Polyphony Digital) และ Horizon Forbidden West (Guerrilla Games)

รายชื่อเกมจากผู้ให้บริการเกมเจ้าอื่น ๆ ประกอบด้วยเกมจากแฟรนไชส์ยอดนิยม เช่น NBA 2K21 (2K, Visual Concepts) และ RESIDENT EVIL™ VILLAGE (Capcom) รวมถึงเกม IP ใหม่ที่จะเปิดตัวบน PS5 ในฐานะเกมเอ็กซ์คลูซีฟ เช่น DEATHLOOP™ (Bethesda) และ Project Athia* (Square Enix/Luminous Productions) และเกมใหม่จากผู้พัฒนาเกมอิสระ เช่น Stray (Annapurna/ Blue Twelve Studio) และ Bugsnax (Young Horses) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของคอนเทนต์ที่มีบนแพลตฟอร์ม

SIE ยังได้ประกาศรายชื่ออุปกรณ์เสริมใหม่สำหรับ PS5 เพื่อพัฒนาประสบการณ์การเล่นเกมให้ดีขึ้นกว่าเดิม ได้แก่

  • หูฟังไร้สาย PULSE 3D – รองรับเสียง 3D พร้อมไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนสองทิศทาง
  • กล้อง HD – เลนส์คู่ความละเอียด 1080p เพื่อให้เกมเมอร์ได้ถ่ายทอดสดประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม
  • รีโมตควบคุมสื่อ – รีโมตพร้อมไมโครโฟนแบบบิวท์อินเพื่อความสะดวกสบายในการชมภาพยนตร์และบริการด้านสตรีมมิงต่าง ๆ
  • แท่นชาร์จคอนโทรลเลอร์ DualSense – แท่นสำหรับชาร์จคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense ได้สองอัน

SIE จะประกาศราคาและรายละเอียดเพิ่มเติมของ PlayStation 5 ในโอกาสต่อไป

ดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือชมสตรีมมิงย้อนหลังได้ที่ https://blog.us.playstation.com

Tags: ,

Advertisement




Advertisement




LIKE US