[Preview] Champion of The Field เกมฟุตบอลบนมือถือสุดเร้าใจไม่มีออโต้ - GameWorld.in.th

[Preview] Champion of The Field เกมฟุตบอลบนมือถือสุดเร้าใจไม่มีออโต้

author image by GW_BO | HOT NEWS Preview Review | 0 Comments | 19 มิ.ย. 2019 | เปิดดู

สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมแนวกีฬาโดยเฉพาะฟุตบอล แต่เล่นพวก FIFA จนเบื่อ ครั้นจะให้ไปเล่น Football Manager บริหารทีมก็ยังรู้สึกไม่ใช่ ก็คนมันอยากจะลุยสนามอ่ะ! วันนี้เรามีเกมมานำเสนอ เปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ ฝีมือค่ายเกมสายเลือดมังกรชื่อกระฉ่อนโลก NetEase Games ที่ส่งเกมฟุตบอลตัวใหม่กะงัดกับรุ่นพี่ FIFA และ PES โดยเฉพาะ กับเกมที่มชื่อว่า Champion of The Field หรือเรียกสั้นๆ ว่า COF และเกมนี้มีดียังไง? ทำไมต้องลอง? เราจะมาพรีวิวคร่าวๆ มาฝากครับ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

Champion of the Field หรือ COF เป็นเกมแนวเตะฟุตบอลแข่งขันฝีมือแบบเรียลไทม์ ที่ออกแบบมาให้เล่นบนมือถือเป็นพิเศษโดยเฉพาะ ตัวเกมได้เลือกใช้ระบบปุ่มแบบ 4+1 ที่ทำให้ประสบการณ์ในการควบคุมนั้นมีความแม่นยำสูง สนุกไปกับเกมเพลย์แข่งขันที่เข้มข้นและลื่นไหลเสมือนเปิดเซิร์ฟเวอร์วางไว้หลังบ้านเพื่อเล่นกับคนอื่นโดยเฉพาะ พบปะกับผู้เล่นจากหลากหลายแพลตฟอร์มกับระบบ Cross-Play ระหว่าง iOS, Android และ PC, ตื่นเต้นและดื่มด่ำไปกับศึกการปะทะแข้งที่เท่าเทียม เน้นฝืมือและจังหวะ ภาพและอนิเมชั่นที่สมจริงประหนึ่งเกมคู่แข่งจากตะวันตก เดือดดาลความมันส์กับคู่แข่งเล่นจริงไม่มีระบบอัติโนมัติใดๆ นำประสบการณ์เกมฟุตบอลที่สดใหม่มาสู่ท้องตลาดอย่างที่ไม่เคยมีมา

ตัวเกม COF ได้รับลิขสิทธิ์อนุญาตให้ใช้ตัวละครนักฟุตบอลอ้างอิงมาจากฐานข้อมูลนักบอลจริงๆ โดย FIFPro ดังนั้นใครที่อยากสร้างทีมในฝันก็ไม่ต้องสงสัยว่าจะมีดารานักเตะแข้งทองดีๆ ให้เล่นกันไหม เพราะทีมพัฒนารับรองเลยว่ามีอย่างแน่นอน

ยึดครองสนามด้วยฝีมือและฝีเท้า

จุดขายหลักของ Champion of the Field อยู่ที่ความสมดุลของเกม กับการขายฝีมือเป็นสำคัญ มากกว่าการมีนักเตะดีๆ มีค่าสเตตัสหายากอะไรแบบนั้น กับการผสมผสานกลิ่นของความเป็นเกมฟุตบอลลงในมือถือ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังถือจอยเกมคอนโซลด้วยระบบการควบคุมแบบ 4+1 ที่แม่นยำและตอบสนองได้รวดเร็ว ผู้เล่นจะสามารถเคลื่อนที่ไปในทิศทางใดก็ได้ในเกมด้วยปุ่มควบคุมอนาล็อคด้านซ้ายจอ ส่วนด้านขวาก็จะมีปุ่มสี่ปุ่มด้วยกันเหมือนจอยเลย มีทั้งปุ่มส่งบอล ปุ่มยิง ปุ่มแย่งลูกบอล จนถึงปุ่มวิ่ง เป็นที่มาของระบบการควบคุม 4+1 นั่นเอง

สนุกไปกับหลากหลายโหมดในเกม อาทิ PVP แข่งขันฝีมือกับผู้เล่นคนอื่นๆ กับระบบเซิฟเวอร์ที่ไหลลื่น สนุกสนานไปกับการผสมผสานปุ่มทั้งสี่ออกมาเป็นหลากหลายท่วงกระบวนท่าในการเล่นกับลูกบอลในสนามของเรา เล่นเป็นสายรุกแล้วจะบุกทะลวงป้อมปราการศัตรูด้วยการสไลค์ใส่ หรือวิ่งตามประกบหาจังหวะแย่งบอล ส่วนฝ่ายตั้งรับก็ยังสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ด้วยหลากหลายท่วงท่าเช่นเดียวกัน ทั้งการยิงโด่งเปิดบอล การชิพบอล และอีกมากมายที่เกมจะให้คุณได้ไปค้นพบด้วยตนเอง นี่แค่สี่ปุ่มทำได้ขนาดนี้เชียว!?

นอกเกมเรายังสามารถสร้างทีมฟุตบอลในฝันตามสไตล์ของเราขึ้นมาได้ด้วยนะ สามารถปั้นใครก็ได้ตั้งแต่โนเนมขึ้นมาจนถึงระดับซูเปอร์สตาร์แฟนนับล้านคนได้ด้วย แต่ถ้าขี้เกียจปั้นก็สามารถใช้เงินที่มีจ้างนักเตะแข้งทองหลายดาวมาประกอบทีมเลยก็ได้เช่นกัน แต่มีไปก็เท่านั้น ถ้าไม่มีฝีมือดีพอก็ไม่สามารถชนะศัตรูได้แน่ๆ บอกเลย แต่ถ้าเล่นดีแถมยังมีนักเตะระดับพระกาฬไว้ข้างกาย ความฝันในการขึ้นเป็นหนึ่งในไต้หล้า สุดยอดแชมป์เปี้ยนบนสนามก็ไม่ดูเหมือนจะเป็นฝันอีกต่อไป

อย่างที่เราเกริ่นไปว่าตัวเกมได้ลิขสิทธิ์อนุญาตให้ใช้นักเตะตัวจริงจากฐานข้อมูล Fifpro ที่มีนักเตะในสังกัดเป็นพันๆ คนด้วย ใครตามติดวงการกีฬาตลอดจะต้องบางอ้อกับขื่อหลายๆ คนในเกมอย่างแน่นอน รวมกันมามากกว่า 63 ประเทศทั่วโลก ใช้ผสมผสานกับกราฟิคแนวการ์ตูนคอมมิคอเมริกา ก็นับว่าเป็นการผสมผสานที่น่าสนใจเอามากๆ เลยล่ะ

ฝีมือสำคัญกว่าทุกสิ่ง

ใน Champion of the Field เราต้องย้ำแล้วย้ำอีกจริงๆ ว่าระบบเขาทำมาเน้นแข่งฝีมือมากกว่าค่าสเตตัสนักเตะคนนั้นคนนี้ ทำให้ COF มีจุดแข็งเหนือคู่แข่งอย่างชัดเจน ในเกมอื่นๆ เราอาจจะต้องเปิดกล่อง หาการ์ดสวยๆ ของนักเตะคนโปรดมาใส่ลงไปในทีมของเราเพิ่มพลังความสามารถ ไม่ใช่กับ COF ไม่ว่าคุณจะได้นักเตะขั้นเทพหายากมาจากส่วนใดของสวรรค์มียังมีโอกาสแพ้ผู้เล่นอื่นหรือแม้แต่หน้าใหม่ได้ง่ายๆ เลยแหละ

ถึงกระนั้นระบบการควบคุมก็ไม่ได้มีความยุ่งยากซับซ้อน ตรงนี้นับเป็นจุดแข็งที่ดีที่สุดของเกมเลย ไม่ว่าจะเคยเล่นเกมแนวเตะบอลมาก่อนหรือไม่ก็ตามก็สามารถเข้าถึงระบบการควบคุม 4+1 ที่ง่ายแต่ล้ำลึกนี้ได้อย่างง่ายดาย ถือเป็นความโดดเด่นของเกมที่จัดว่าชัดเจนที่สุดเลยเทียบกับเกมคู่แข่งอื่นๆ

Champion of the Field มีแววจะเป็นหนึ่งในเกมฟุตบอลที่ดีที่สุดบนมือถือในปี 2019 นี้เลยก็ว่าได้ แม้ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับรุ่นพี่และคู่แข่งที่ดูยิ่งใหญ่น่ากลัว แต่ด้วยจุดเด่นของเกมที่มีอย่างระบบการควบคุมที่ทำมาเข้าใจได้ง่าย รวมเข้ากันกับคอนเทนต์ที่มีเยอะพอที่จะสามารถสร้างความบันเทิงให้ได้ Champion of the Field ก็เลยเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองที่สุดสำหรับคอเกมกีฬาทั้งหลายไปโดยปริยาย

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US