ชมเกมเพลย์ใหม่ของ This Land is My Land เกมแอคชั่นเปิดโลกกว้างว่าด้วยการต่อสู้ของชาวอินเดียนแดง - GameWorld.in.th

ชมเกมเพลย์ใหม่ของ This Land is My Land เกมแอคชั่นเปิดโลกกว้างว่าด้วยการต่อสู้ของชาวอินเดียนแดง

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 31 พ.ค. 2019 | เปิดดู

ย้อนกลับไปในเดือน กันยายน ปี 2560 เราเคยนำเสนอไปแล้วกับการเปิดตัวของเกมใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง This Land is My Land เกมแอคชั่นเปิดโลกกว้างที่จะบอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ดิ้นรนเอาชีวิตรอดในมุมมองของชาวอินเดียนแดง จากทาง Game-Labs และล่าสุดใครที่รอเกมนี้อยู่ทางค่ายได้ออกมาปล่อยของเผยเกมเพลย์แรกออกมาให้ชมกันแล้ว

แม้จะยังตั้งอยู่ในยุคคาวบอยศตวรรษที่ 19 แต่ This Land is My Land จะพาเราไปดูมุมมองที่แตกต่างจากที่เราเคยเจอมา เพราะเราจะได้ไปเล่นในมุมมองของชาวอินเดียนแดงพื้นเมืองอเมริกากัน ในยุคที่กลุ่มคนขาวมาตั้งรกรากแย่งพื้นที่ของบ้านเราไป แล้วเรื่องอะไรล่ะที่เราจะยอมให้มันมาแย่งพื้นที่! ได้เวลาต่อสู้แล้วเอาบ้านที่เป็นของเราคืนมา!

ตัวเอกหลักที่เราจะได้เล่นจะมีอาวุธมากมายแบบพื้นเมืองที่ชาวอินเดียนแดงใช้กันในยุคนั้น ท่อไม้ไผ่เป่าลูกดอก ธนู ขวาน แต่เขาจะสามารถปรับตัวและฝึกใช้ปืนพกจากพวกคนขาวที่เอามาได้ด้วย เราคือตัวแทนของทุกเผ่าอินเดียนแดงที่ยังเหลืออยู่ ในสายตาของคนขาวอาจจะดูเป็นพื้นที่เล็กกระจ้อยร่อย แต่สำหรับชาวอินเดียนแดง มันคือศูนย์กลางจักรวาลของพวกเขา และเป็นปราการสุดท้ายที่จะยอมต่อสู้เพื่อชีวิตไม่ให้เสียมันไป

ทุกครั้งที่เริ่มเกมใหม่ หลายๆจุดในเกมทั้งบ้านเมือง แคมป์ ถ้ำเหมืองจะถูกสุ่มใหม่ทั้งหมดภายในเกม เมื่อเล่นเกมซ้ำ ทุกอย่างที่เราเคยรู้จักจะถูกเปลี่ยนใหม่แทบทั้งหมด กลายเป็นประสบการณ์ใหม่ไปเลยก็ว่าได้

ตัวเกมจะเน้นระบบลอบเร้นมากกว่าระบบต่อสู้ เพราะศัตรูนั้นแข็งแกร่งกว่าเรามาก ผู้เล่นต้องเรียนรู้ที่จะใช้กับดักล่อ ดักศัตรูตามเงามืด เรียนรู้ที่จะใช้บรรยากาศรอบตัวเป็นตัวช่วย ทีมพัฒนาเผยว่าการต่อสู้โดยตรงนั้นเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างมากในเกมนี้ แต่ถ้าเลือกที่จะเล่นแบบลอบเร้น สร้างความวุ่นวาย ไม่ว่าศัตรูจะแกร่งแค่ไหนคุณก็ล้มได้แน่

จากประสบการณ์ของทีมพัฒนา Game-Lab ที่เคยผ่านเกมยุคศตวรรษที่ 19 และ 20 มาแล้วมากมายทั้ง Ultimate General เกมวางแผนบน PC ที่ตั้งอยู่ในยุคสงครามภายในอเมริกา และ MMO แนวต่อสู้ทางเรือ Naval Action มั่นใจได้เลยว่ามันจะต้องแม่นยำถูกต้องตามประวัติศาสตร์ในระดับหนึ่งอย่างแน่นอน ตอนนี้ยังไม่มีประกาศลงแพลตฟอร์ม แต่ที่น่าจะลงแน่ๆ คือ PC และคาดว่าจะวางจำหน่ายได้ภายในปี 2019 นี้ครับ

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US